Mưa lớn bao trùm miền Bắc, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Dự báo từ sáng nay (29/7) đến đêm 30/7, miền Bắc tiếp tục bao trùm bởi mưa lớn kéo dài, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ, ngập úng tại nơi trũng thấp ở đồng bằng Bắc Bộ. Bắc Trung Bộ hôm nay cũng có mưa rải rác. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa vào chiều và đêm.

Đêm qua và sáng sớm nay (29/7), miền Bắc và Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 28/7 đến 3h ngày 29/7 cục bộ có nơi trên 70mm như Hải Yên (Quảng Ninh) 97.8mm, Cao Bồ (Hà Giang) 96.6mm, Hải Đông (Quảng Ninh) 71.2mm, Chúc Sơn (Hà Nội) 70.4mm, Hưng Bình (Đăk Nông) 105.4mm.

Dự báo từ sáng 29/7 đến đêm 30/7, miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ: 40-120mm, cục bộ có nơi trên 250mm, khu vực đồng bằng Bắc Bộ từ 30-100mm, cục bộ có nơi trên 150mm.

Mưa lớn bao trùm miền Bắc, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất - ảnh 1
Mưa lớn bao trùm miền Bắc, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Cơ quan khí tượng cảnh báo, ngày 31/7, miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Từ đêm 31/7, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ có khả năng giảm dần.

Miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội có thể đón mưa lớn bao trùm trong hôm nay và ngày mai.

Do các đợt mưa lớn liên tiếp xảy ra trong thời gian qua nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét , sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hoá đến Nghệ An hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa phổ biến trong ngày từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Nắng nóng những ngày qua chấm dứt. Nhiệt độ cao nhất hôm nay từ 30-33 độ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Mang yêu thương sưởi ấm mùa đông cho học sinh vùng cao

Mang yêu thương sưởi ấm mùa đông cho học sinh vùng cao

(PNTĐ) - Trong không khí khẩn trương, sôi động của những ngày cuối năm 2025, chuẩn bị bước sang năm mới 2026, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô và xã Trần Phú (TP Hà Nội) phối hợp cùng Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Thương mại Dịch vụ Phúc Hoàng An đã trao  những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh Tiểu học Nậm Cần, xã Tân Uyên (tỉnh Lai Châu)
Mỗi kỳ Đại hội là một lần nhắc mình phải tiếp tục cống hiến cho đất nước

Mỗi kỳ Đại hội là một lần nhắc mình phải tiếp tục cống hiến cho đất nước

(PNTĐ) - Nhiều lần tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc từ năm 2010 đến nay, người cựu chiến binh mang trên ngực nhiều huân chương, Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo chia sẻ rằng, mỗi kỳ Đại hội không chỉ phản ánh rõ sự đổi thay của đất nước sau 40 năm đổi mới, mà còn tiếp thêm cho ông niềm tự hào, trách nhiệm và động lực để tiếp tục cống hiến, đúng với tinh thần thi đua yêu nước của người lính Cụ Hồ trong thời bình.