Mưa lớn bao trùm miền Bắc, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Dự báo từ sáng nay (29/7) đến đêm 30/7, miền Bắc tiếp tục bao trùm bởi mưa lớn kéo dài, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ, ngập úng tại nơi trũng thấp ở đồng bằng Bắc Bộ. Bắc Trung Bộ hôm nay cũng có mưa rải rác. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa vào chiều và đêm.

Đêm qua và sáng sớm nay (29/7), miền Bắc và Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 28/7 đến 3h ngày 29/7 cục bộ có nơi trên 70mm như Hải Yên (Quảng Ninh) 97.8mm, Cao Bồ (Hà Giang) 96.6mm, Hải Đông (Quảng Ninh) 71.2mm, Chúc Sơn (Hà Nội) 70.4mm, Hưng Bình (Đăk Nông) 105.4mm.

Dự báo từ sáng 29/7 đến đêm 30/7, miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ: 40-120mm, cục bộ có nơi trên 250mm, khu vực đồng bằng Bắc Bộ từ 30-100mm, cục bộ có nơi trên 150mm.

Mưa lớn bao trùm miền Bắc, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất - ảnh 1
Mưa lớn bao trùm miền Bắc, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Cơ quan khí tượng cảnh báo, ngày 31/7, miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Từ đêm 31/7, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ có khả năng giảm dần.

Miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội có thể đón mưa lớn bao trùm trong hôm nay và ngày mai.

Do các đợt mưa lớn liên tiếp xảy ra trong thời gian qua nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét , sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hoá đến Nghệ An hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa phổ biến trong ngày từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Nắng nóng những ngày qua chấm dứt. Nhiệt độ cao nhất hôm nay từ 30-33 độ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đại hội Đảng XIV đã nhận được tổng số 898 thư, điện mừng

Đại hội Đảng XIV đã nhận được tổng số 898 thư, điện mừng

(PNTĐ) - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội XIV của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIV Tô Lâm

(PNTĐ) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư chúc mừng.
Phường Phú Lương tổ chức “Ngày hội tái chế - Vì môi trường xanh, không khí trong lành”  ​  ​

Phường Phú Lương tổ chức “Ngày hội tái chế - Vì môi trường xanh, không khí trong lành” ​ ​

(PNTĐ) - Chào mừng thành công Đại hội Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thực hiện kế hoạch số 220/KH-UBND ngày 26/12/2025 của UBND phường về giải quyết điểm nghẽn vệ sinh môi trường và ô nhiễm không khí trên địa bàn phường Phú Lương, ngày 23/1, tại Trường Mầm non Phú Lương I, UBND phường Phú Lương giao Hội LHPN phường phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng và Đô thị phường Phú Lương tổ chức "Ngày hội tái chế - Vì môi trường xanh, không khí trong lành".