Năm 2021: Hà Nội kết nạp hơn 10.000 đảng viên mới

Chia sẻ

Theo Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ thành phố Hà Nội vẫn vượt kế hoạch đề ra.

Cụ thể, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 10.027 so với chỉ tiêu kế hoạch (9.744 đảng viên), đạt 102,9%, tăng 12,9% so với năm 2020.

Kết quả này cũng cao hơn chỉ tiêu phát triển đảng viên được đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và Chương trình số 01-CTr/TU ngày 17-3-2021 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025”.

Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mớiĐảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới

Cùng với số lượng, chất lượng đảng viên cũng là mối quan tâm hàng đầu của Thành ủy Hà Nội và các cấp ủy trực thuộc trên tinh thần chỉ đạo chung là không vì số lượng mà kết nạp đảng viên không đủ tiêu chuẩn.

Trong năm, Thành ủy cũng đã chỉ đạo xây dựng đề án “Rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng trong Đảng bộ thành phố”; triển khai xây dựng chuyên đề “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới trong Đảng bộ thành phố Hà Nội” và đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên Đảng bộ thành phố Hà Nội - Thực trạng, nhiệm vụ và giải pháp đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”.

HN

Tin cùng chuyên mục

Tây Hồ triển khai công trình Tết trồng cây tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch

Tây Hồ triển khai công trình Tết trồng cây tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch

(PNTĐ) - Sáng 24/2, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Hồ tổ chức triển khai công trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Chương trình có sự kết nối, tham mưu của Hội LHPN phường Tây Hồ.
Hội LHPN phường Tây Hồ báo công dâng Bác, hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ Tây Hồ đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Hội LHPN phường Tây Hồ báo công dâng Bác, hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ Tây Hồ đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) - Sáng 24/2, trong không khí trang nghiêm tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Hồ và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tây Hồ đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch