Hội Nhà báo thành phố Hà Nội:

Nâng cao nghiệp vụ ảnh báo chí cho các cơ quan báo chí Hà Nội

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 27/10, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tập huấn nâng cao nghiệp vụ ảnh báo chí cho hội viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Hà Nội.

Nâng cao nghiệp vụ ảnh báo chí cho các cơ quan báo chí Hà Nội - ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng phát biểu tại buổi tập huấn

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng, lâu nay các tác phẩm ảnh báo chí ít được chú trọng đầu tư. Tại các giải báo chí, số lượng tác phẩm dự thi khá nhiều nhưng tác phẩm ảnh báo chí có số lượng còn khiêm tốn và hiếm có giải về ảnh báo chí. Qua đó cho thấy, ảnh báo chí có vai trò rất quan trọng trong tác phẩm báo chí nhưng sự đầu tư cho chất lượng ảnh báo chí còn khiêm tốn so với những thể loại khác. 

Trong buổi tập huấn, các phóng viên đã được nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Hoài Thanh, giảng viên trường Đại học Thăng Long hướng dẫn và thực hành tại chỗ cách thức để chụp được một bức ảnh đẹp; cách sử dụng phương tiện chụp ảnh; bối cảnh chụp ảnh; những yếu tố có bản của nhiếp ảnh: Ánh sáng, sử dụng ống kính; cấu trúc bố cục; xác định chủ đề...

Nâng cao nghiệp vụ ảnh báo chí cho các cơ quan báo chí Hà Nội - ảnh 2
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Hoài Thanh hướng dẫn thực hành tại buổi tập huấn.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Hoài Thanh khẳng định, ảnh báo chí giữ vai trò rất quan trọng trong một tác phẩm báo chí, nhất là báo chí hiện đại. Đó đó để có một tác phẩm ảnh báo chí chất lượng, phóng viên tác nghiệp cần chú ý đến bố cục, ánh sáng, chú thích rõ ràng…

Buổi tập huấn góp phần nâng cao chất lượng ảnh trong các tác phẩm báo chí. Qua đó, buổi tập huấn cũng giúp các phóng viên, biên tập viên có thêm kỹ năng trong tổ chức, xây dựng các tác phẩm ảnh báo chí chất lượng để dự thi các giải thưởng báo chí của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Cần đầu tư về hạ tầng, chú trọng dành quỹ đất cho giáo dục

Cần đầu tư về hạ tầng, chú trọng dành quỹ đất cho giáo dục

(PNTĐ) - Sáng 27/2, Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy khóa XVII về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn huyện Phú Xuyên.
Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

(PNTĐ) - Sáng 27/2, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực quận Hà Đông nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh đã bày tỏ sự biết ơn với những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ Hội đi trước đối với công tác Hội, phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô.
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng

(PNTĐ) - Ngày 26/02/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì. Hai Tổng Bí thư cũng bày tỏ vui mừng, đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả trên các lĩnh vực.