Hội Nhà báo thành phố Hà Nội:

Nâng cao nghiệp vụ ảnh báo chí cho các cơ quan báo chí Hà Nội

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 27/10, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tập huấn nâng cao nghiệp vụ ảnh báo chí cho hội viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Hà Nội.

Nâng cao nghiệp vụ ảnh báo chí cho các cơ quan báo chí Hà Nội - ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng phát biểu tại buổi tập huấn

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng, lâu nay các tác phẩm ảnh báo chí ít được chú trọng đầu tư. Tại các giải báo chí, số lượng tác phẩm dự thi khá nhiều nhưng tác phẩm ảnh báo chí có số lượng còn khiêm tốn và hiếm có giải về ảnh báo chí. Qua đó cho thấy, ảnh báo chí có vai trò rất quan trọng trong tác phẩm báo chí nhưng sự đầu tư cho chất lượng ảnh báo chí còn khiêm tốn so với những thể loại khác. 

Trong buổi tập huấn, các phóng viên đã được nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Hoài Thanh, giảng viên trường Đại học Thăng Long hướng dẫn và thực hành tại chỗ cách thức để chụp được một bức ảnh đẹp; cách sử dụng phương tiện chụp ảnh; bối cảnh chụp ảnh; những yếu tố có bản của nhiếp ảnh: Ánh sáng, sử dụng ống kính; cấu trúc bố cục; xác định chủ đề...

Nâng cao nghiệp vụ ảnh báo chí cho các cơ quan báo chí Hà Nội - ảnh 2
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Hoài Thanh hướng dẫn thực hành tại buổi tập huấn.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Hoài Thanh khẳng định, ảnh báo chí giữ vai trò rất quan trọng trong một tác phẩm báo chí, nhất là báo chí hiện đại. Đó đó để có một tác phẩm ảnh báo chí chất lượng, phóng viên tác nghiệp cần chú ý đến bố cục, ánh sáng, chú thích rõ ràng…

Buổi tập huấn góp phần nâng cao chất lượng ảnh trong các tác phẩm báo chí. Qua đó, buổi tập huấn cũng giúp các phóng viên, biên tập viên có thêm kỹ năng trong tổ chức, xây dựng các tác phẩm ảnh báo chí chất lượng để dự thi các giải thưởng báo chí của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

(PNTĐ) - Tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, ngày 5/12, trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND TP Hà Nội năm 2023, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 sẽ tăng cường hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND Thành phố; chỉ đạo, điều hòa hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND trong cải cách kỷ luật, kỷ cương các lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri và những vấn đề dân sinh, bức xúc.