Nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống bệnh dại ở động vật tại 4 xã huyện Gia Lâm

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 19/3, Chi cục Chăn nuôi Thủy sản và Thú y Hà Nội (Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, Phòng Nông nghiệp & Môi trường huyện Gia Lâm tổ chức đợt tập huấn, tuyên tuyền về các biện pháp phòng, chống bệnh dại ở động vật tại 4 xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Quang, Phú Sơn.

Tham gia tập huấn gồm có 500 đại biểu là lãnh đạo các xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, bí thư chi đoàn thanh niên, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh các thôn và đại diện hộ chăn nuôi chó, mèo của 4 xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Quang, Phú Sơn.

Nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống bệnh dại ở động vật tại 4 xã huyện Gia Lâm - ảnh 1
Quang cản buổi tập huấn tại xã Kiêu Kị

Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, thủy sản và Thú y Hà Nội Ngô Đình Loát thông tin, nội dung tập huấn này nhằm phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật, các chính sách của Nhà nước quy định về phòng, chống bệnh dại; quy định về nuôi chó, mèo và trách nhiệm của người nuôi chó, mèo.

Các quy định về xử lý vi phạm đối với những trường hợp không tuân thủ các quy định về quản lý chó, mèo nuôi, tiêm vắc xin dại cho chó, mèo, không tuân thủ các biện pháp phòng, chống bệnh dại...

Nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống bệnh dại ở động vật tại 4 xã huyện Gia Lâm - ảnh 2
Quang cảnh buổi tập huấn

Trong đợt tập huấn, các cán bộ, nhân dân xã Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Dương Quang, Phú Sơn được tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của bệnh dại và các biện pháp phòng, chống bệnh dại ở người; hướng dẫn người bị chó, mèo cắn, xử lý y tế ban đầu và đến các cơ sở y tế để được điều trị dự phòng kịp thời.

Đợt tập huấn phòng, chống bệnh dại tại địa bàn huyện Gia Lâm được đơn vị thực hiện tuyên truyền, phổ biến đến 2.167 người ở 17 xã, thị trấn của huyện từ ngày 18 đến 22/3.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân môi trường đô thị Hà Nội

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân môi trường đô thị Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 11/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Dương Minh Ánh - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, nhân viên Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội; động viên nữ công nhân làm việc tại tổ môi trường phường Từ Liêm, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám và phường Đống Đa.
Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống sôi động của đô thị đang phát triển từng ngày, ở nơi gần dân nhất, sát dân nhất, địa bàn cơ sở, có những người cán bộ, chiến sĩ Công an lặng thầm cống hiến, lấy trách nhiệm làm lẽ sống, lấy sự bình yên của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu. Trung tá Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Trưởng Công an phường Dương Nội, phụ trách Tổ Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, là một hình ảnh tiêu biểu của người nữ Công an Thủ đô thời kỳ mới.