Công an Đông Anh (Hà Nội):

Ngăn chặn kịp thời, giúp người dân thoát cú lừa 25 triệu đồng

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 17/3, Công an huyện Đông Anh thông tin về việc Công an xã Mai Lâm vừa ngăn chặn kịp thời, giúp người dân thoát khỏi bị lừa 25 triệu đồng từ yêu cầu qua mạng.

Ngăn chặn kịp thời, giúp người dân thoát cú lừa 25 triệu đồng - ảnh 1
Công an xã Mai Lâm bàn giao lại 25 triệu đồng cho nạn nhân

Cụ thể, ngày 16/3, Công an xã Mai Lâm nắm được thông tin bà TTK (sinh năm 1957, cư trú ở xã Mai Lâm, Đông Anh) đến chi nhánh ngân hàng BIDV tại Du Nội, Mai Lâm, Đông Anh với thái độ hối hả yêu cầu nhân viên ngân hàng chuyển tiền đến một số tài khoản lạ. Ngay lúc này nghi vấn bà K bị kẻ gian lừa đảo, phía ngân hàng đã thông báo đến Công an xã Mai Lâm và người thân của bà K đến ngân hàng.

Tại ngân hàng, sau khi kiểm tra thông tin bà K cung cấp, cũng như kiểm tra tin nhắn chat Facebook của bà K, lực lượng Công an nhận định bà K bị một đối tượng nhắn tin gửi quà tặng từ nước ngoài về, nếu muốn nhận được quà tặng phải chuyển khoản cho đối tượng này 25 triệu đồng để làm thủ tục thông quan hàng hóa.

Ngăn chặn kịp thời, giúp người dân thoát cú lừa 25 triệu đồng - ảnh 2
Công an huyện Đông Anh tích cực tuyên truyền, cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo

Lực lượng Công an xã Mai Lâm đã tuyên truyền về thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng cho bà K nghe, vận động bà K không được gửi tiền làm theo yêu cầu của đối tượng. Sau khi được phân tích rõ ràng về phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng, bà K đã nhận thức ra mình bị các đối tượng lừa đảo.

Lực lượng Công an xã đã bàn giao trả lại số tiền 25 triệu đồng cho bà K. Cảm động sâu sắc trước việc làm ý nghĩa, thiết thực của lực lượng Công an xã, bà K nghẹn ngào, trân thành cảm ơn lực lượng Công an xã Mai Lâm đã giúp đỡ bà K kịp thời tránh để kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua đây, Công an huyện Đông Anh khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm Lừa đảo qua mạng và xem kỹ các cảnh báo mà lực lượng chức năng đã khuyến cáo.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

(PNTĐ) -Từ chủ trương chung của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… cùng với cả nước, Hà Nội đã có bước tiến dài về CCHC, ngày càng phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp. Nếu không có những bước tiến đó thì không thể có chỉ số tăng trưởng, thu hút đầu tư và nhất là sự hài lòng của người dân tăng lên như vừa qua.
Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

(PNTĐ) -Luôn đam mê, nhiệt huyết, mong muốn được cống hiến cho địa phương, xã hội, năm 2017, được Đảng phân công, đoàn viên, thanh niên tín nhiệm, anh Vũ Văn Trọng bắt đầu tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi địa phương. Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Trọng luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Mê Linh.
Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

(PNTĐ) - Chiều 22/3, làm việc với Bộ Nội vụ về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” (Nghị quyết 28-NQ/TW), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là cái gốc để cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với Đảng, với Tổ quốc. Những vấn đề này không mới nhưng không được mơ hồ, không để mất cảnh giác.