Công an Đông Anh (Hà Nội):

Ngăn chặn kịp thời, giúp người dân thoát cú lừa 25 triệu đồng

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 17/3, Công an huyện Đông Anh thông tin về việc Công an xã Mai Lâm vừa ngăn chặn kịp thời, giúp người dân thoát khỏi bị lừa 25 triệu đồng từ yêu cầu qua mạng.

Ngăn chặn kịp thời, giúp người dân thoát cú lừa 25 triệu đồng - ảnh 1
Công an xã Mai Lâm bàn giao lại 25 triệu đồng cho nạn nhân

Cụ thể, ngày 16/3, Công an xã Mai Lâm nắm được thông tin bà TTK (sinh năm 1957, cư trú ở xã Mai Lâm, Đông Anh) đến chi nhánh ngân hàng BIDV tại Du Nội, Mai Lâm, Đông Anh với thái độ hối hả yêu cầu nhân viên ngân hàng chuyển tiền đến một số tài khoản lạ. Ngay lúc này nghi vấn bà K bị kẻ gian lừa đảo, phía ngân hàng đã thông báo đến Công an xã Mai Lâm và người thân của bà K đến ngân hàng.

Tại ngân hàng, sau khi kiểm tra thông tin bà K cung cấp, cũng như kiểm tra tin nhắn chat Facebook của bà K, lực lượng Công an nhận định bà K bị một đối tượng nhắn tin gửi quà tặng từ nước ngoài về, nếu muốn nhận được quà tặng phải chuyển khoản cho đối tượng này 25 triệu đồng để làm thủ tục thông quan hàng hóa.

Ngăn chặn kịp thời, giúp người dân thoát cú lừa 25 triệu đồng - ảnh 2
Công an huyện Đông Anh tích cực tuyên truyền, cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo

Lực lượng Công an xã Mai Lâm đã tuyên truyền về thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng cho bà K nghe, vận động bà K không được gửi tiền làm theo yêu cầu của đối tượng. Sau khi được phân tích rõ ràng về phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng, bà K đã nhận thức ra mình bị các đối tượng lừa đảo.

Lực lượng Công an xã đã bàn giao trả lại số tiền 25 triệu đồng cho bà K. Cảm động sâu sắc trước việc làm ý nghĩa, thiết thực của lực lượng Công an xã, bà K nghẹn ngào, trân thành cảm ơn lực lượng Công an xã Mai Lâm đã giúp đỡ bà K kịp thời tránh để kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua đây, Công an huyện Đông Anh khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm Lừa đảo qua mạng và xem kỹ các cảnh báo mà lực lượng chức năng đã khuyến cáo.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 07 giờ 00 phút đến 22 giờ 00 phút ngày 25 tháng 7 năm 2024 và từ 07 giờ 00 phút đến 13 giờ 00 phút ngày 26 tháng 7 năm 2024. Trong hai ngày Quốc tang (25/7 và 26/7), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.
Nhớ lời căn dặn tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”

Nhớ lời căn dặn tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”

(PNTĐ) - Nhớ lại lời căn dặn tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi đồng chí đã vào cõi vĩnh hằng, mỗi cán bộ đảng viên hãy biến nhận thức thành hành động cách mạng thiết thực, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo, chức vụ càng cao trách nhiệm càng lớn, ảnh hưởng càng rộng thì việc giữ gìn danh dự, uy tín cho mình, cho Đảng càng có ý nghĩa quan trọng.
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(PNTĐ) - Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện chia buồn, trong đó bày tỏ tin tưởng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ biến đau thương thành sức mạnh đoàn kết để tiếp tục vững bước tiến lên.