Ngăn chặn lô hàng kém chất lượng, trong đó có sản phẩm An Cung Hoàn

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng vừa phát hiện và kịp thời thu giữ nhiều hàng hóa kém chất lượng, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó có sản phẩm An Cung Hoàn-loại thuốc được cho là “thần dược” chữa đột quỵ.

Ngăn chặn lô hàng kém chất lượng, trong đó có sản phẩm An Cung Hoàn - ảnh 1

Lực lượng Quản lý thị trường thu giữ lô An Cung Hoàn tại địa điểm kiểm tra

Qua trinh sát và nắm bắt địa bàn, lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng đã phát hiện tại khu vực tầng 2 chợ Cầu Vồng, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) hàng ngày đều có người dân, tiểu thương và đặc biệt là những người cao tuổi, chủ yếu sinh sống tại phường Hải Sơn kéo nhau đến nghe thuyết trình, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.

Sau khi các ghế ngồi được chuẩn bị trước đã lấp đầy, căn phòng được đóng kín cửa và che rèm chung quanh để các “chuyên gia” bắt đầu thuyết trình. Trung bình mỗi ngày, căn phòng đón tiếp trên dưới 200 “khách mời” để quảng cáo bán "thần dược".

Để tạo sự tin tưởng và kích thích người dân mua hàng, ban đầu, các đối tượng tặng kèm theo các sản phẩm như đường, mỳ chính, gạo, dầu ăn rồi mới đi vào giới thiệu các sản phẩm chính, chủ yếu là trà mật ong, kem đánh răng hắc sâm có xuất xứ từ nước ngoài và đặc biệt là sản phẩm thuốc An Cung Hoàn.

Người tham dự được phát phiếu cộng điểm, quảng cáo giới thiệu sản phẩm và tặng quà khuyến mại dựa trên số điểm cộng từ việc mua hàng, sau đó các đối tượng tiến hành thu tiền và chuyển hàng về tận nhà cho người tham gia.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng dự khởi công 3 ngôi trường của “tình dân tộc, nghĩa đồng bào“

Thủ tướng dự khởi công 3 ngôi trường của “tình dân tộc, nghĩa đồng bào“

(PNTĐ) - Chiều 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công 3 dự án đầu tư cơ sở vật chất cho các trường chuyên biệt - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Trường Dự bị đại học TPHCM và Trường Dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn – công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Hội đồng hương Ứng Hòa tại Hà Nội trao tặng quà Tết trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ứng Thiên

Hội đồng hương Ứng Hòa tại Hà Nội trao tặng quà Tết trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ứng Thiên

(PNTĐ) - Sáng 12/1, Ban Liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa tại Hà Nội đã về thăm, động viên cán bộ và Nhân dân xã Ứng Thiên, đồng thời trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

(PNTĐ) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 164/BNV-CNCC hướng dẫn các địa phương thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong đó yêu cầu việc chi trả quà phải hoàn thành trước ngày 31/01/2026, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.
Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

(PNTĐ) - Với tinh thần “không nêu khó khăn, chỉ bàn giải pháp”, ngày 10/1, phường Tây Hồ đã ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026 và phát động đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Hoạt động nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn” tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.