Ngày 10 tháng 10 hàng năm được chọn là ngày Chuyển đổi số quốc gia

Chia sẻ

Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 505/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể; hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông Ngày Chuyển đổi số quốc gia hằng năm bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Thái Nguyên là địa phương đi đầu trong cả nước trong chuyển đổi số. Ảnh: TTXVN.Thái Nguyên là địa phương đi đầu trong cả nước trong chuyển đổi số. Ảnh: TTXVN.

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông và điều kiện thực tế của từng bộ, ngành, địa phương để tổ chức thực hiện các hoạt động phù hợp truyền thông Ngày Chuyển đổi số quốc gia hằng năm tại bộ, ngành, địa phương.

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các hội, hiệp hội trong lĩnh vực thông tin và truyền thông chỉ đạo các tổ chức thành viên trực thuộc tham gia và tổ chức các hoạt động truyền thông Ngày Chuyển đổi số quốc gia hằng năm.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên các kênh về chuyển đổi số và Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Các cơ quan thông tấn, báo chí ở trung ương và địa phương thực hiện đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá về Ngày Chuyển đổi số quốc gia; xây dựng các chương trình giới thiệu và tuyên dương các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp điển hình đã đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ và mô hình mới; tổ chức truyền thông đối ngoại, quảng bá Ngày Chuyển đổi số quốc gia ra nước ngoài.

Theobaotintuc.vn

Theo https://baotintuc.vn/chinh-phu-voi-nguoi-dan/ngay-10-thang-10-hang-nam-duoc-chon-la-ngay-chuyen-doi-so-quoc-gia-20220422192302553.htm

Tin cùng chuyên mục

Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Tối 25/1, phường Dương Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật quần chúng chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình còn là dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

(PNTĐ) - Giá vàng thế giới đã cán mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 5.000 USD/ounce trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và lo ngại về chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư toàn cầu.
Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

(PNTĐ) - Thành phố không bỏ lỡ thời cơ như lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chấp hành Trung ương đối với Thủ đô: Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải đảm bảo vừa giữ được cốt cách truyền thống, vừa định hình được không gian văn hóa, đồng thời tạo ra năng lực đổi mới, tất cả để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân và tạo ra những chuyển biến đột phá ngay trong năm 2026”.
Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, 2026; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, vì đàn em thân yêu của các cấp bộ Đoàn Thủ đô; đồng thời chung tay chăm lo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong 02 ngày 24, 25/01/2026, những màu áo xanh đã có mặt tại xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ.