Ngày 4/6, Cục QLTT Hà Nội kết nối, hỗ trợ tiêu thụ 27 tấn vải thiều Bắc Giang

Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong ngày 4/6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội kết nối, hỗ trợ tiêu thụ ba xe với tổng 27 tấn vải thiều từ Bắc Giang vận chuyển về Hà Nội, bán tại 2 điểm lưu động trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng.

Lực lượng QLTT Hà Nội đã hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc GiangLực lượng QLTT Hà Nội đã hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Trong ngày lực lượng đã phối hợp với một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, thu mua 2,5 tấn vải thiều Bắc Giang, đưa về Hà Nội tiêu thụ thông qua 2 điểm bán hàng lưu động trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng.

Trước đó, để vận chuyển được 3 xe tải vải, tương đương với hơn 27 tấn hàng hóa từ Bắc Giang về Hà Nội, Đội QLTT số 12 đã phối hợp với Cục QLTT Bắc Giang cùng các doanh nghiệp, Sở, ban ngành liên quan làm việc, trao đổi để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong lưu thông hàng hóa.

Ông Kiều Đình Cảnh - Đội trưởng Đội QLTT số 12, Cục QLTT Hà Nội thông tin: “Tất cả người và xe chở vải từ vùng dịch Bắc Giang đều được phun khử khuẩn. Lô vải có xuất xứ từ vùng trồng an toàn dịch bệnh Covid-19. Lái xe có kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2 âm tính trong ngày 2/6, lô vải hôm nay, được bán ra với nhiều mức giá từ 12.000 đồng/kg, đến 25.000 đồng/kg và 30.000đồng/kg tùy thuộc vào chất lượng của quả vải. 

Ông Cảnh nhấn mạnh: “Với nhiệm vụ mới vừa được Bộ trưởng Bộ Công Thương giao, chúng tôi tập trung thu mua nông sản đang vào đỉnh vụ, hỗ trợ bà con nông dân tại tỉnh Bắc Giang, nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cũng như góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19" .

Việc bán vải cũng được đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19Việc bán vải cũng được đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19

Ngoài hỗ trợ, kết nối tiêu thụ vải giúp bà con vùng, công chức, người lao động Cục QLTT Hà Nội còn tham gia mở điểm bán hàng lưu động, thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho bà con. Toàn bộ công chức, viên chức khi tham gia hỗ trợ tiêu thụ, vận chuyển nông sản, hàng hóa đều tuân thủ nghiêm ngặt và đảm bảo tuyệt đối công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trực tiếp có mặt tại các điểm bán hàng lưu động, Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội Nguyễn Minh Hùng cho biết, việc tổ chức kết nối doanh nghiệp với người dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều là hoạt động thiết thực của đơn vị trong việc triển khai Chỉ thị 08/CT-BCT.

Theo đó, Cục QLTT các tỉnh, thành phối hợp với các Sở Công Thương, Sở NN&PTNT… tạo điều kiện, khuyến khích, yêu cầu các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tăng điểm bán hàng và sản lượng tiêu thụ nông sản, nhất là những mặt hàng có sản lượng lớn, đã và đang vào vụ thu hoạch như vải thiều, thanh long, khoai lang…

Lực lượng QLTT đã được sự ủng hộ của người dân nên số vải được bán rất nhanh trong ngày 4/6Lực lượng QLTT đã được sự ủng hộ của người dân nên số vải được bán rất nhanh trong ngày 4/6

Phó Cục trưởng Cục QLTT thông tin, Cục QLTT Hà Nội phối hợp các doanh nghiệp kinh doanh thuốc Tây tại Trung tâm kinh doanh dược phẩm Hapulico mở các điểm bán vải Bắc Giang tại quận Thanh Xuân và Đống Đa, dự kiến, mức tiêu thụ trung bình từ 10-15 tấn vải/ngày.

Ngoài xếp hàng mua trực tiếp tại các điểm bán vải thiều, khách hàng còn đặt hàng qua các nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo. Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang của Tổng cục QLTT đã được lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của người dân Thủ đô.

Những ngày tới, lực lượng QLTT Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh triển khai hoạt động kết nối, kêu gọi doanh nghiệp, hộ kinh doanh chung tay tiêu thụ nông sản cho tỉnh Bắc Giang, Hải Dương”, ông Nguyễn Minh Hùng Chia sẻ.

Trước đó, trong công văn báo cáo lên Bộ trưởng Bộ Công Thương về tình hình triển khai Chỉ thị 08/CT-BCT, Tổng cục QLTT cho biết, Tổng cục đã làm việc với Tổng cục Bưu điện Việt Nam (VNPost) để trao đổi Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang.

Chương trình được triển khai bằng hai hình thức, bán hàng trực tiếp và bán hàng trực tuyến. Rất nhiều Cục QLTT các địa phương đã vào cuộc, chung tay hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản giúp người dân vùng dịch.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

(PNTĐ) -Ngay sau khi Thành phố thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Thủ đô được thành lập, Ban chỉ đạo đã giao thành lập tổ giám sát các công trình chậm triển khai, nhưng đến nay vẫn có nhiều dự án dù chậm triển khai nhưng chưa bị thu hồi. Đó là ý kiến của  một số đại biểu tại buổi tái chất vấn sáng 7/7, kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI.