Ngày thứ 7 Hà Nội giãn cách, gần 1.000 trường hợp vi phạm bị xử lý

Chia sẻ

Trong ngày thứ 7 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng xử phạt hành chính 945 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch.

Ngày 30/7, Công an TP Hà Nội cho biết, từ 11h ngày 29/7 đến 11h trưa nay, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 945 trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Trong đó, 220 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, 721 trường hợp vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản xử phạt hành chính 4 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh. 

Kể từ 1/6, CSGT sẽ dừng phương tiện lập biên bản phạt từ 1-3 triệu đối với người lưu thông trên đường không đeo khẩu trang.Kể từ 1/6, CSGT sẽ dừng phương tiện lập biên bản phạt từ 1-3 triệu đối với người lưu thông trên đường không đeo khẩu trang.

Như vậy, sau gần 1 tuần giãn cách xã hội toàn thành phố, các cơ quan chức năng thành phố xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Theo Công an TP Hà Nội, sau 1 tuần thực hiện Chỉ thị 17, người dân đã có ý thức hơn trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Tại các tuyến đường, lượng phương tiện giảm hẳn. Tại các chốt cửa ngõ vào Thủ đô, lực lượng chức năng phân luồng đối với các xe có luồng xanh, các xế cũng đã nắm được các quy định nên không còn xảy ra tình trạng ùn tắc.

Tuy nhiên, có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; nhiều trường hợp chưa nâng cao ý thức tự giác, ra ngoài không có lý do, cá biệt có trường hợp chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng khi làm việc.

Thời gian tới, các đơn vị của Công an Thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

LINH PHẠM

 

Tin cùng chuyên mục

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phát động “Tết trồng cây”

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phát động “Tết trồng cây”

(PNTĐ) - Ngày 22/2, hòa trong không khí những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng Thủ đô trong bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp gắn với trách nhiệm cộng đồng.
Vân Đình sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Vân Đình sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(PNTĐ) - Trong không khí cả nước hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, xã Vân Đình đã và đang triển khai đồng bộ, nghiêm túc các bước chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hiệp thương giới thiệu người ứng cử, lập danh sách cử tri, chuẩn bị khu vực bỏ phiếu và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn xã đến nay được thực hiện đúng tiến độ, tạo nền tảng vững chắc cho ngày hội lớn của toàn dân.