Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng: Người đứng đầu bộ, ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện nếu để tàu cá vi phạm IUU
(PNTĐ) - Chiều tối 11/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trực tuyến với 21 tỉnh, thành phố ven biển.
102 cơ quan báo chí đăng ký tác nghiệp tại Đại hội XIV của Đảng
(PNTĐ) - Sáng 12/11, tại Hà Nội, Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng tổ chức Phiên họp thứ Nhất của Trung tâm Báo chí Đại hội.
Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội họp bàn nhiều nội dung quan trọng mang tính định hướng, quyết định cho cả nhiệm kỳ
(PNTĐ) - Sáng 12/11, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội (khóa XVIII) tiến hành họp bàn các nội dung quan trọng về công tác cán bộ và các chương trình, quy chế mang tính định hướng, quyết định cho cả nhiệm kỳ.
Bài 3: “Bản sắc mềm” - vai trò của các nữ đại biểu trong lập pháp nhân văn
(PNTĐ) - Trong bối cảnh Quốc hội ngày càng nâng cao chất lượng lập pháp, các nữ đại biểu Quốc hội không chỉ là đại diện cho một nửa dân số mà còn tạo ra những góc nhìn nhân văn, tinh tế và đa chiều. Tiếng nói của các nữ đại biểu giúp các dự án luật đúng về kỹ thuật và rất sát với thực tiễn đời sống, góp phần tạo nên “bản sắc mềm” độc đáo cho nghị trường, làm nên diện mạo mới cho lập pháp Việt Nam, kiến tạo những chính sách hiệu quả cho đất nước phát triển bền vững.
Bài 1: Trí tuệ, quyết đoán và vai trò dẫn dắt nghị trường Việt Nam
(PNTĐ) - Gần 80 năm hình thành và phát triển, Quốc hội Việt Nam đi cùng lịch sử dân tộc, phản ánh ý chí, khát vọng của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong hành trình đó, các nữ đại biểu Quốc hội luôn là điểm sáng, mang tiếng nói của giới nữ và khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần dấn thân vì cộng đồng và sự công bằng xã hội.










