Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo thông báo chính thức, tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ được tổ chức theo nghi thức Quốc tang trong hai ngày 25 và 26/7. Trong hai ngày Quốc tang này các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Thực hiện Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tố quốc Việt Nam và Thông báo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về việc tổ chức Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, căn cứ Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu:

Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - ảnh 1
Trong những ngày Quốc tang các cơ quan, công sở treo cờ rủ.

Treo cờ rủ: Các cơ quan, công sở trên địa bàn thành phố Hà Nội treo cờ rủ trong 02  ngày Lễ Quốc tang (ngày 25/7/2024 và ngày 26/7/2024). Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).  Các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 02 ngày Lễ Quốc tang (ngày 25/7/2024 và ngày 26/7/2024).

Tin cùng chuyên mục

Những thanh niên ưu tú Thủ đô tình nguyện lên đường nhập ngũ

Những thanh niên ưu tú Thủ đô tình nguyện lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Trong đợt tuyển quân năm 2026, Hà Nội có nhiều tân binh ưu tú. Có những tân binh được vinh dự kết nạp Đảng ngay trước ngày lên đường nhập ngũ; có những bạn vừa tốt nghiệp đại học, đang có công việc ổn định, nhưng họ lại lựa chọn những năm tháng thanh xuân trong quân ngũ trở thành niềm tự hào rực rỡ nhất, góp phần đưa dân tộc ta tự tin "vươn mình" trong kỷ nguyên mới.
Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội  ​

Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội ​

(PNTĐ) - Công ty CP Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng là "bộ não" điều phối, không chỉ hỗ trợ startup mà còn kết nối văn hóa với công nghệ để giải quyết bài toán đô thị. Sự kiện ra mắt của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng sẽ đánh dấu bước ngoặt quan trọng, như một "cầu nối" bí quyết để hợp lực văn hóa - công nghệ, mở ra kỷ nguyên chuyển đổi số đầy hứa hẹn cho thành phố.