Người dân kết mảng, dùng xe kéo hỗ trợ đưa khách vượt ngập trên Đại lộ Thăng Long

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Do ảnh hưởng của bão Yagi, mực nước các sông trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện đang ở mức cao, khiến nhiều khu vực bị ngập lụt. Hai dải đường gom đại lộ Thăng Long nhiều đoạn ngập đến ngang đùi gây cản trở giao thông, nước dâng trắng xoá ruộng đồng.

Theo ghi nhận, sáng 10/9, nhất là sau trận mưa lớn vào kéo dài từ 10h-14h,  hai dải đường gom đại lộ Thăng Long rơi vào tình trạng ngập lụt khá nghiêm trọng tại nhiều đoạn đường, khiến các phương tiện giao thông  không thể di chuyển. Các xe ô tô con đều phải dừng lại trước các khu vực ngập úng, loay hoay tìm hướng đi khác. Với các xe máy phải nhờ sự hỗ trợ của người dân nơi đây. 

Người dân kết mảng, dùng xe kéo hỗ trợ đưa khách vượt ngập trên Đại lộ Thăng Long  - ảnh 1
Rất nhiều đoạn đường ngập cao như hồ nước. 

Tại tuyến đường thuộc xã Đồng Trúc, Thạch Thất, người dân đã nhanh trí kết chiếc mảng lớn, dùng xe kéo để làm dịch vụ đưa người tham gia giao thông vượt ngập nếu có nhu cầu.

  Clip người dân dùng mảng, xe kéo để vận chuyển người tham gia giao thông vượt ngập tại Đồng Trúc, Thạch Thất 

Phí dịch vụ cho một lần vận chuyển là 20k đối với chiếc mảng lớn có sức chứa chừng 10 xe máy, và 20k đối với xe kéo. Hầu hết các phương tiện xe máy đều phải dùng cách này để đi qua.

Người dân kết mảng, dùng xe kéo hỗ trợ đưa khách vượt ngập trên Đại lộ Thăng Long  - ảnh 2
Chiếc mảng được người dân tự chế làm phương tiện vận chuyển.

Theo người dân, tuyến đường gom qua xã Đồng Trúc rất dễ bị ngập do trũng. Cách đây hơn 2 tháng cũng bị ngập tương tự, tuy nhiên không ngập sâu như lần này.

Người dân kết mảng, dùng xe kéo hỗ trợ đưa khách vượt ngập trên Đại lộ Thăng Long  - ảnh 3
Một số người dùng phương pháp xe kéo.

Được biết, hai dải đường gom của đại lộ Thăng Long rất dễ bị ngập khi có mưa, đây là vấn đề đã tồn tại khá lâu nay. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Hơn 3.000 học sinh vi phạm an toàn giao thông được lập danh sách gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo

Hà Nội: Hơn 3.000 học sinh vi phạm an toàn giao thông được lập danh sách gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội về cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý học sinh và phụ huynh học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông, trong tháng 11/2025, lực lượng CSGT và Công an các đơn vị đã phát hiện, xử lý 3.130 học sinh vi phạm, lập danh sách gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh.
Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba nội dung đi bộ tại Hội khỏe Hội Nhà báo thành phố Hà Nội mở rộng lần thứ 30

Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba nội dung đi bộ tại Hội khỏe Hội Nhà báo thành phố Hà Nội mở rộng lần thứ 30

(PNTĐ) - Sáng 27/11 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao phường Xuân Đỉnh, không khí rộn ràng, hào hứng đã lan tỏa khi Hội khỏe Hội Nhà báo thành phố Hà Nội mở rộng lần thứ 30 chính thức khai mạc, quy tụ gần 300 vận động viên là các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ, nhân viên đến từ 25 cơ quan báo chí, các Hội Nhà báo các tỉnh thành, cơ quan báo chí Trung ương, Bộ ngành cùng nhiều đơn vị báo chí trên địa bàn Thủ đô.
Hơn 277 nghìn người hưởng trợ cấp ở Hà Nội được miễn phí ATM, phí chuyển khoản

Hơn 277 nghìn người hưởng trợ cấp ở Hà Nội được miễn phí ATM, phí chuyển khoản

(PNTĐ) - Sáng 27/11, tại kỳ họp thứ 28, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua quy định mức hỗ trợ chi trả an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Hiện nay, số lượng người hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đang đăng ký chi trả qua tài khoản có khoảng 277.239 người.