Người dân không nên đổ xô mua hàng hoá tích trữ quá mức cần thiết

LINH NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 6/9, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra hoạt động dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu ứng phó với ảnh hưởng của bão số 3.

Đoàn kiểm tra tại siêu thị WinMart Royal City và siêu thị Big C Thăng Long đã cho thấy tại đây vẫn đảm bảo nguồn cung hàng tiêu dùng thiết yếu nhất là mặt hàng rau xanh, thực phẩm tươi sống.

Người dân không nên đổ xô mua hàng hoá tích trữ quá mức cần thiết - ảnh 1
Nhiều người dân mua các mặt hàng thịt, rau... tại các siêu thị.

Theo Phó Tổng Giám đốc chuỗi WinMart Nguyễn Tiến Dũng, để đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa đặc biệt là những sản phẩm thiết yếu. WinMart đã chủ động làm việc với nhà cung cấp qua đó dự trữ tăng thêm 30% các nhóm hàng thực phẩm tươi sống. Hệ thống WinMart đã sẵn có các nhóm thực phẩm khô, sản phẩm trữ mát và hàng đông lạnh phục vụ khách hàng.

Đồng thời, nhằm tạo thuận tiện cho người dân mua sắm trong những ngày mưa bão WinMart đã và đang kết nối thường xuyên với khách hàng thông quan chương trình khách hàng thân thiết “Hội viên Win” và giao hàng qua “Đi chợ online” trên winmart.vn. 

Ngoài ra, hệ thống của WinCommerce còn có trên 1000 cửa hàng WinMart+/WiN gần các chung cư và gần khu dân cư, nên sẽ rút ngắn thời gian và khoảng cách từ đó đáp ứng nhanh nhu cầu mua sắm cho người dân.

Giám đốc siêu thị Big C Thăng Long Nguyễn Minh Tuấn cho biết, nhằm đảm bảo nguồn cung ứng , siêu thị  Big C đã làm việc với nhà cung cấp, tăng gấp đôi nguồn cung ứng trong đó chú trọng đến mặt hàng rau củ quả tươi sống. Bên cạnh đó siêu thị đã đã tăng thêm thời gian mở cửa tới 23 giờ  thay vì 22 giờ như ngày thường.

Đánh giá về việc các siêu thị tích cực dự trữ, đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm trước khi siêu bão số 3 đổ bộ, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Kiều Oanh cho rằng, trong bất kỳ tình huống nào thì hệ thống siêu thị và chợ truyền thống sẽ đảm bảo đủ nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

Ngành Công thương Hà Nội yêu cầu các siêu thị, doanh nghiệp, nhà phân phối… tăng lượng dự trữ các mặt hàng thiết yếu nên hiện nguồn hàng hóa trên thị trường rất dồi dào, giá cả ổn định vì vậy người dân không cần quá lo lắng việc thiếu lương thực, thực phẩm.

Vì vậy, người dân không nên hoang mang, lo lắng đổ xô đi tích trữ hàng hóa quá mức cần thiết, qua đó đảm bảo ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Miễn phí vé tham quan chùa Hương trong 3 ngày Tết

Miễn phí vé tham quan chùa Hương trong 3 ngày Tết

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương cho biết, du khách và nhân dân về tham quan, chiêm bái quần thể danh thắng Chùa Hương sẽ được miễn phí vé thắng cảnh trong 3 ngày Tết theo quy định.
Lãnh đạo các xã gửi lời chúc Tết Nhân dân trong thời khắc giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo các xã gửi lời chúc Tết Nhân dân trong thời khắc giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, lãnh đạo nhiều xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã gửi Thư chúc mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026 tới toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương, bày tỏ niềm tin, khí thế mới và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển trong năm 2026.
Hệ thống cửa hàng xăng dầu trên cả nước hoạt động liên tục, thông suốt

Hệ thống cửa hàng xăng dầu trên cả nước hoạt động liên tục, thông suốt

(PNTĐ) - Theo ghi nhận trong ngày 16/2/2026, thị trường xăng dầu diễn biến ổn định, không phát sinh hiện tượng đầu cơ, găm hàng, đóng cửa cửa hàng bán lẻ trái quy định. Hệ thống cửa hàng xăng dầu trên cả nước hoạt động liên tục, thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa tăng cao trong dịp cận Tết.