Người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5

Chia sẻ

Người lao động cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5.

Người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5 - ảnh 1

Dịp lễ 30.4 và Quốc tế lao động 1.5, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục do 2 ngày lễ rơi vào thứ năm và thứ 6 nên ngoài ngày nghỉ chính thức theo bộ luật Lao động, người lao động được nghỉ thêm 2 ngày nghỉ cuối tuần. Như vậy, trong dịp này người lao động được nghỉ từ 30.4 - 3.5.

Mặc dù cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5 (do ngày 2/5 và 3/5 trùng vào ngày thứ bảy và chủ nhật). Tuy nhiên với những đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật cho người lao động.

N.T

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau

(PNTĐ) - Sáng 28/12, trong chương trình làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã bay khảo sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh biển đảo khu vực Cà Mau và kiểm tra, động viên, đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai một số dự án hạ tầng chiến lược, được xây dựng theo lệnh khẩn cấp tại tỉnh Cà Mau.
 Mang yêu thương sưởi ấm mùa đông cho học sinh vùng cao

Mang yêu thương sưởi ấm mùa đông cho học sinh vùng cao

(PNTĐ) - Trong không khí khẩn trương, sôi động của những ngày cuối năm 2025, chuẩn bị bước sang năm mới 2026, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô và xã Trần Phú (TP Hà Nội) phối hợp cùng Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Thương mại Dịch vụ Phúc Hoàng An đã trao  những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh Tiểu học Nậm Cần, xã Tân Uyên (tỉnh Lai Châu)