Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc Campuchia rút khỏi cơ chế hợp tác CLV

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mối quan hệ đoàn kết, gắn bó hữu nghị và tin cậy giữa Việt Nam-Lào-Campuchia là tài sản quý báu đối với cả 3 dân tộc. Việt Nam tiếp tục tham vấn với Lào, Campuchia để thúc đẩy 3 nước hợp tác sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên phản ứng của Việt Nam trước việc Campuchia rút khỏi cơ chế hợp tác Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV-DTA), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, mối quan hệ đoàn kết, gắn bó hữu nghị và tin cậy giữa 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia là tài sản quý báu đối với cả 3 dân tộc.

Giữa 3 nước Campuchia, Lào, Việt Nam có nhiều cơ chế hợp tác, mỗi cơ chế đều có giá trị và đóng góp riêng cho quan hệ hợp tác hữu nghị, cũng như sự hợp tác của cả 3 nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc Campuchia rút khỏi cơ chế hợp tác CLV - ảnh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Trong 25 năm qua, hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam đã góp phần thúc đẩy quan hệ truyền thống, cũng như kinh tế thương mại, giao lưu nhân dân và góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển, nâng cao đời sống nhân dân tại khu vực biên giới cũng như cả ba nước.

"Việt Nam đã đang tiếp tục tham vấn với Lào, Campuchia để tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa 3 nước sâu rộng, thực chất, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, vì lợi ích của người dân 3 nước, vì cộng đồng ASEAN và vì hòa bình, hợp tác phát triển tại khu vực", bà Phạm Thu Hằng khẳng định.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

1.749 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm phường Phú Thượng

1.749 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm phường Phú Thượng

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/11, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với UBND phường Phú Thượng tổ chức khai mạc Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm năm 2025 với mục tiêu hỗ trợ tư vấn định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin về thị trường lao động và kết nối việc làm cho người lao động trên địa bàn phường Phú Thượng và vùng lân cận.
Petrovietnam sẻ chia khó khăn với người lao động bị ảnh hưởng do bão số 13 tại Gia Lai

Petrovietnam sẻ chia khó khăn với người lao động bị ảnh hưởng do bão số 13 tại Gia Lai

(PNTĐ) - Sau những thiệt hại do bão Kalmaegi (bão số 13) gây ra vào đầu tháng 11 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã nhanh chóng tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người lao động (NLĐ) thuộc các đơn vị thành viên tại tỉnh Gia Lai.
Đẩy mạnh phân cấp phân quyền chuyển đổi sang tư duy mở để kiến tạo cho phát triển

Đẩy mạnh phân cấp phân quyền chuyển đổi sang tư duy mở để kiến tạo cho phát triển

(PNTĐ) - Tại Diễn đàn xây dựng pháp luật lần thứ Nhất, sáng 22/11, các đại biểu tham luận nhấn mạnh vào tính chất kiến tạo phát triển thể hiện ở việc phải đẩy mạnh phân cấp phân quyền, thực hiện chuyển đổi tư duy từ "không quản được thì cấm" sang tư duy mở để kiến tạo cho phát triển, để tạo cơ chế linh hoạt, tạo các cơ chế thử nghiệm, luật phải đi trước mở đường cho các lĩnh vực mới phát triển.