Nguyên nhân sập dàn đỡ điều hòa dự án An Bình Plaza (Mỹ Đình 2)

Chia sẻ

(PNTĐ) - Như Báo Phụ nữ Thủ đô đã đưa tin về sự cố sập dàn đỡ cục nóng điều hòa tại dự án An Bình Plaza. Bước đầu xác định do một số doanh nghiệp thuê văn phòng tại dự án tiến hành lắp đặt và phân bổ các cục nóng chưa đều, khiến cho khi vận hành xuất hiện tình trạng rung lắc,...

Hiện trường sự cố xảy ra ngay khu vui chơi trẻ em, rất may không có người ở đóHiện trường sự cố xảy ra ngay khu vui chơi trẻ em, rất may không có người ở đó

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 27/4/2021, tại dự án An Bình Plaza (Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần H2H Hà Nội) có địa chỉ 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra sự cố sập dàn đỡ và 7 cục nóng điều hòa phục vụ khối đế của tòa nhà.

Theo Ban Quản lý dự án An Bình Plaza, thống kê ban đầu, sự cố không gây thiệt hại đáng kể.

Cụ thể, dàn nóng được làm bằng kim loại, có chiều dài 18m và chiều rộng 1,6m, đỡ 7 cục nóng điều hòa ở độ cao khoảng 4m. Trong đó, 2 cục nóng to có kích thước mỗi cục là 1,6mx0,9mx0,87m và 5 cục nóng nhỏ có kích thước mỗi cục là 1mx0,9mx0,3m.

Ngay sau khi nhận tin báo, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza đã phối hợp cùng các bên liên quan có mặt tại hiện trường, trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Về việc xác định nguyên nhân, thông tin từ các cơ quan chức năng đến thời điểm này cho thấy sự cố xảy ra là do một số doanh nghiệp thuê văn phòng tại dự án đã tiến hành lắp đặt và phân bổ các cục nóng chưa đều, khiến cho khi vận hành xuất hiện tình trạng rung lắc, dẫn tới sự cố sập dàn đỡ.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cùng Công an phường Mỹ Đình 2 đã tiến hành lập biên bản trước sự chứng kiến của người dân.

Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cho biết sẽ cho rà soát toàn bộ giá đỡ điều hòa của dư án và giám sát việc lắp đặt của các đơn vị thuê văn phòng cũng như căn hộ tại dự án.

Đồng thời, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cam kết sẽ có các phương án ứng phó cho tất cả tình huống khẩn cấp, căn cứ trên các phương án ấy lập kế hoạch nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dân.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục