Nhà Đại đoàn kết: Ấm áp hơn trong cái lạnh giá của mùa đông

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 26/1, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương và lãnh đạo huyện Ứng Hòa đã dự Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Nguyễn Đình Thuyên, thôn Cầu - xã Minh Đức - huyện Ứng Hòa.

Gia đình anh Thuyên có 6 người, chồng bị khuyết tật chân bẩm sinh, vợ đau ốm thường xuyên đi viện, nhà 3 con đang đi học, ở cùng mẹ già yếu.

Trước kia căn nhà của vợ chồng anh Thuyên lụp sụp, vôi vữa bong tróc. Nói là ngôi nhà nhưng thực chất chỉ là một gian bếp nhỏ trú nắng, trú mưa của 6 người trong gia đình. Sau khi Ủy ban MTTQ xã Minh Đức khảo sát, họp thống nhất xin ý kiến phê duyệt của Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội kinh phí hỗ trợ, ngôi nhà khang trang đã được xây dựng. Ngôi nhà với diện tích 35 m2, có sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội 50 triệu đồng, các đơn vị, các ngành, an hem họ hàng và bà con nhân dân đã nhanh chóng được hoàn thành là niềm vui lớn của gia đình anh Thuyên.

Nhà Đại đoàn kết:  Ấm áp hơn trong cái lạnh giá của mùa đông - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình anh Thuyên

Trao kinh phí hỗ trợ nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Nguyễn Đình Thuyên, đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP nhấn mạnh: Chỉ còn ít ngày nữa đất nước đón Tết cổ truyền, chắc chắn năm nay gia đình anh Thuyên sẽ cảm thấy ấm áp hơn nhiều vì có ngôi nhà khang trang hơn so với trước đây. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng gia đình đã nuôi các con trưởng thành. Hy vọng gia đình anh chị vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

“Ngoài kia trời lạnh nhưng vào nhà anh Thuyên rất ấm cúng, chan chứa tình làng nghĩa xóm, là sự quan tâm của các cấp chính quyền từ TP đến địa phương. Mong rằng gia đình anh Thuyên nỗ lực làm ăn để có điều kiện hoàn thiện thêm những phần nội thất cho ngôi nhà đủ điều kiện sinh hoạt”, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP nhấn mạnh.

Giọt nước mắt hạnh phúc của người vợ cầm phần quà 50 triệu đồng và chiếc nồi cơm điện từ MTTQ TP  với lời chúc luôn giữ nồi cơm đầy và ấm. Cũng tại chương trình, huyện ứng Hoà tặng gia đình anh Thuyên bộ thiết bị lọc nước sạch, xã Minh Đức cũng tặng những phần quà ý nghĩa.

Nhà Đại đoàn kết:  Ấm áp hơn trong cái lạnh giá của mùa đông - ảnh 2
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thị Lan Hương cùng đoàn công tác đã tới tặng quà cho cụ Trần Ngọc Tước

Trước khi dự Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Nguyễn Đình Thuyên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thị Lan Hương cùng đoàn công tác đã tới tặng quà cho cụ Trần Ngọc Tước, sinh năm 1933, thôn Tự Chung, xã Trung Tú. Cụ Tước là đối tượng chất độc hoá học trong thời gian kháng chiến. Cụ sinh được 5 người còn, 1 người mất vì chất độc hoá học. Các con làm ăn xa, nghề nghiệp không ổn định. Một mình cụ sống trong căn nhà nhỏ, nhiều bệnh tật.

Trao cho cụ Tước quà, tiền mặt của Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thị Lan Hương kính chúc cụ luôn khỏe mạnh và đón Tết an vui.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

(PNTĐ) - Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 23/2, đã có 416 đơn vị máu được cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng, với thông điệp "Blouse trắng - Trái tim hồng". Đây thực sự là việc làm ý nghĩa khi ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang cận kề. Chương trình do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.
Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Vừa qua, Huyện đoàn - Hội LHTN Huyện Đông Anh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm Công nghiệp Nguyên Khê) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” cho 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Đông Anh và xã Việt Hùng, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000đ. Món quà ý nghĩa này nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của các tân binh và gia đình trước khi tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.