Nhân dân sẽ là người thụ hưởng thành quả của công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô

Chia sẻ

Ngày 15/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Tây Hồ với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Để Nhân dân là người thụ hưởng thành quả của công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô

Đơn vị bầu cử số 5 có 5 đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: Ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ; bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; bà Trần Thị Minh Phương - Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ Hà Nội và bà Tạ Thị Tú Uyên - chuyên viên Văn phòng Quận ủy Tây Hồ.

Các ứng viên tại buổi tiếp xúc vận động cử tri quận Tây HồCác ứng viên tại buổi tiếp xúc vận động cử tri quận Tây Hồ

Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết, nếu trúng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, sẽ thực hiện tốt vai trò của người đại biểu HĐND thành phố, tận tụy, tâm huyết, tích cực đấu tranh với tiêu cực; kịp thời lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của cử tri; Với quận Tây Hồ, ông Bình cho biết sẽ tập trung tham mưu, hoàn thiện các thể chế, nâng cao chất lượng giáo dục cho quận Tây Hồ, hệ thống cơ sở vật chất dành cho giáo dục của quận.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, nếu trúng cử, sẽ tham gia, thực hiện nghiêm túc quyền hạn, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND thành phố, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, đặc biệt là những vấn đề dân sinh bức xúc… Đồng thời, sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ quận chủ động thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, bà sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo nhằm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, nhất là về chất lượng giáo dục - đào tạo, cải cách hành chính; tập trung vào công tác đổi mới, nâng cao sức chiến đấu của Đảng bộ và hệ thống chính trị; triển khai các biện pháp nhằm thực hiện các nghị quyết của Đảng bộ quận, Đảng bộ thành phố, trong đó, chú trọng phát triển kinh tế gắn với việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, tinh thần của quận; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để xây dựng quận Tây Hồ trở thành trung tâm văn hóa, chính trị của Thủ đô Hà Nội.

Với trách nhiệm là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Lan Hương cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, bà sẽ không ngừng hoàn thiện bản thân, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các cử tri để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân… rong đó, bà sẽ tập trung làm tốt vai trò là cầu nối của Nhân dân với Đảng, chính quyền; Thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt là quy hoạch, giao thông, môi trường, an sinh xã hội, chính sách đối với những người dân ở vùng sâu, vùng xa Thủ đô; Tham gia tích cực vào quá trình phát triển Thủ đô, chủ động đề xuất những cơ chế, chính sách đặc thù; Tăng cường giám sát, minh bạch các thủ tục hành chính, lấy sự hài lòng của người dân là thước đo, để Nhân dân sẽ là người thụ hưởng thành quả của công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Ứng cử viên Trần Thị Minh Phương cho biết, nếu trúng cử, sẽ tập trung trí tuệ cùng HĐND thành phố để phát triển Thủ đô, phát triển kinh tế quận Tây Hồ gắn với phát triển văn hóa. Tập trung cải cách hành chính; nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin; giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc, những vấn đề có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm, nâng cao chất lượng sống của người dân; phát triển, nâng cao chất lượng của hệ thống chính trị cơ sở… Đồng thời, bà cũng kiến nghị thành phố tiếp tục xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm tăng cường hệ thống y tế cơ sở, tập chung chăm lo đời sống, sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là người già, trẻ em; kiến nghị các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Tây Hồ nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Bà Tạ Thị Tú Uyên cho biết, nếu trúng cử, sẽ tham gia đóng góp ý kiến tham mưu HĐND thành phố quyết định phương hướng, giải pháp và giám sát các phương hướng, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của quận Tây Hồ, của thành phố Hà Nội. Bà cũng cho biết sẽ không ngừng hoàn thiện bản thân, năng lực chuyên môn, hoạt động của đại biểu HĐND, làm tốt vai trò là cầu nối của nhân dân với Đảng và Nhà nước; tham gia các kỳ tiếp xúc cử tri, liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương để giải quyết những tồn tại; quan tâm hơn nữa đến gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn…, góp phần bảo đảm an sinh xã hội của quận Tây Hồ nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Sau khi lắng nghe những người ứng cử trình bày chương trình hành động, cử tri quận Tây Hồ đánh giá, các chương trình hành động đã đáp ứng được nguyện vọng của cử tri và các đề án phát triển kinh tế - xã hội, nhưng trong quá trình thực hiện, cần quan tâm đến giải pháp cụ thể. Đồng thời, các cử tri mong muốn khi trúng cử, các đại biểu sẽ thực hiện nghiêm túc chương trình hành động của mình để góp phần xây dựng quận Tây Hồ và thành phố ngày càng phát triển bền vững.

Các ứng cử viên cũng đã tiếp thu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời đề xuất với HĐND thành phố, các cấp, các ngành quan tâm giải quyết những nguyện vọng chính đáng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri và nhân dân.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) -Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8/1945 không chỉ tạo bước ngoặt lịch sử đối với cách mạng Việt Nam, mà còn để lại bài học về phát huy sức mạnh nội lực từ sự đoàn kết của Đảng, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình phát triển đất nước sau này, bài học phát huy sức mạnh nội lực đó vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước vận dụng trong mỗi giai đoạn phát triển đất nước.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.