Nhặt được 500 triệu đồng, nữ sinh chờ người đánh rơi để trả lại

Chia sẻ

Mở chiếc túi thấy có nhiều cọc tiền, vàng… nữ sinh đã chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại.

Ngày 26/4, thầy Phan Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên. Nữ sinh đã có hành động đáng khen là Bùi Thị Mỹ Dung - học sinh lớp 10A12, trường THPT Hương Khê.

Cũng theo thầy Toàn, em Bùi Thị Mỹ Dung là học sinh có học lực khá, chăm ngoan. Hành động của em Dung rất đáng khen ngợi, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương, khen thưởng để làm gương cho học sinh khác. Đồng thời sẽ đề nghị Sở GD-ĐT Hà Tĩnh có xem xét khen thưởng kịp thời.

Em Bùi Thị Mỹ Dung trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi là chị Lê Thị Thắm.Em Bùi Thị Mỹ Dung trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi là chị Lê Thị Thắm.

Theo đó, vào trưa 26/4, em Dung nhặt được túi nylon màu đen trên đường tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Khi mở ra xem, nữ sinh phát hiện bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng 3 cây vàng với tổng giá trị tài sản gần 500 triệu đồng.

Nữ sinh sau đó ở lại chỗ nhặt được bọc tiền, chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại. Khoảng 15 phút sau không thấy ai quay lại tìm, Dung mang bọc tiền đến gửi ở nhà người thân gần đó chờ người đến nhận. 

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thuỷ) quay lại vị trí đánh rơi tìm tài sản và được Dung cùng người thân em trao trả lại số tiền.

(Theo VOV.VN)

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

(PNTĐ) -Thiết thực chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) và những ngày lễ lớn của Đất nước trong năm 2022, thành phố Hà Nội tổ chức Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng và trao bằng công nhận xã Lại Yên và xã Minh Khai huyện Hoài Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Trung tâm Thành phố sáng tạo Mailand Hanoi City (khu đô thị mới Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ ngày 07 - 11/10/2022.