Nhặt được 500 triệu đồng, nữ sinh chờ người đánh rơi để trả lại

Chia sẻ

Mở chiếc túi thấy có nhiều cọc tiền, vàng… nữ sinh đã chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại.

Ngày 26/4, thầy Phan Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên. Nữ sinh đã có hành động đáng khen là Bùi Thị Mỹ Dung - học sinh lớp 10A12, trường THPT Hương Khê.

Cũng theo thầy Toàn, em Bùi Thị Mỹ Dung là học sinh có học lực khá, chăm ngoan. Hành động của em Dung rất đáng khen ngợi, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương, khen thưởng để làm gương cho học sinh khác. Đồng thời sẽ đề nghị Sở GD-ĐT Hà Tĩnh có xem xét khen thưởng kịp thời.

Em Bùi Thị Mỹ Dung trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi là chị Lê Thị Thắm.Em Bùi Thị Mỹ Dung trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi là chị Lê Thị Thắm.

Theo đó, vào trưa 26/4, em Dung nhặt được túi nylon màu đen trên đường tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Khi mở ra xem, nữ sinh phát hiện bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng 3 cây vàng với tổng giá trị tài sản gần 500 triệu đồng.

Nữ sinh sau đó ở lại chỗ nhặt được bọc tiền, chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại. Khoảng 15 phút sau không thấy ai quay lại tìm, Dung mang bọc tiền đến gửi ở nhà người thân gần đó chờ người đến nhận. 

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thuỷ) quay lại vị trí đánh rơi tìm tài sản và được Dung cùng người thân em trao trả lại số tiền.

(Theo VOV.VN)

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.