Nhếch nhác hình ảnh đỗ xe quanh nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Chia sẻ

Tại khu vực các nhà ga của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông hiện đang xảy ra tình trạng đậu, đỗ xe ô tô ngay trên vỉa hè, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Điển hình nhất là tại khu vực nhà ga Văn Quán ( phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô tại chân nhà ga Văn Quán (phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội), trong thời gian vừa qua vỉa hè nơi đây đã bị chiếm dụng thành nơi đỗ xe ô tô, gây cản trở việc đi lại của người dân xung quanh và các hành khách khi tới sử dụng tuyến đường sắt trên cao làm phương tiện di chuyển. 

Ô tô dừng đỗ ngay sát vỉa hè, chân nhà gaÔ tô dừng đỗ ngay sát vỉa hè, chân nhà ga

Ngay trên vỉa hè cũng bị chiếm dụngNgay trên vỉa hè cũng bị chiếm dụng 

Vỉa hè hai bên nhà ga đều biến thành bãi đỗ xe ô tô của các chủ phương tiệnVỉa hè hai bên nhà ga đều biến thành bãi đỗ xe ô tô của các chủ phương tiện

Biển Biển "Cấm đỗ xe" cũng thành vật trang trí, không có tác dụng. 

Được biết, tình trạng trên xuất hiện từ trước khi dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông được đưa vào khai thác và vẫn tồn tại cho đến bây giờ, gây ảnh hưởng tới người dân khi tiếp cận tuyến đường sắt đô thị. 

Kính đề nghị các cấp chính quyền và cơ quan chức năng sớm có những biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh và mỹ quan đô thị nơi đây. 

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

​  Huyện Mê Linh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

​ Huyện Mê Linh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

(PNTĐ) -Tối 9/12, huyện Mê Linh trang trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; công nhận Điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng; tổ chức Lễ hội Hoa Mê Linh 2022.
Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.