Nhếch nhác hình ảnh đỗ xe quanh nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Chia sẻ

Tại khu vực các nhà ga của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông hiện đang xảy ra tình trạng đậu, đỗ xe ô tô ngay trên vỉa hè, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Điển hình nhất là tại khu vực nhà ga Văn Quán ( phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô tại chân nhà ga Văn Quán (phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội), trong thời gian vừa qua vỉa hè nơi đây đã bị chiếm dụng thành nơi đỗ xe ô tô, gây cản trở việc đi lại của người dân xung quanh và các hành khách khi tới sử dụng tuyến đường sắt trên cao làm phương tiện di chuyển. 

Ô tô dừng đỗ ngay sát vỉa hè, chân nhà gaÔ tô dừng đỗ ngay sát vỉa hè, chân nhà ga

Ngay trên vỉa hè cũng bị chiếm dụngNgay trên vỉa hè cũng bị chiếm dụng 

Vỉa hè hai bên nhà ga đều biến thành bãi đỗ xe ô tô của các chủ phương tiệnVỉa hè hai bên nhà ga đều biến thành bãi đỗ xe ô tô của các chủ phương tiện

Biển Biển "Cấm đỗ xe" cũng thành vật trang trí, không có tác dụng. 

Được biết, tình trạng trên xuất hiện từ trước khi dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông được đưa vào khai thác và vẫn tồn tại cho đến bây giờ, gây ảnh hưởng tới người dân khi tiếp cận tuyến đường sắt đô thị. 

Kính đề nghị các cấp chính quyền và cơ quan chức năng sớm có những biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh và mỹ quan đô thị nơi đây. 

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

(PNTĐ) - Chiều ngày 23/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa, thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", đồng thời là dịp kết nối nghĩa tình, sẻ chia khát vọng và chung tay xây dựng quê hương Dân Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.
Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

(PNTĐ) - Chủ nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2026, cùng với cử tri cả nước, cử tri Hà Nội sẽ hân hoan tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Cuộc bầu cử là dịp quan trọng để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2026.