Nhiều hoạt động hấp dẫn tại chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh“

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo kế hoạch, chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra từ ngày 23 - 25/8 với nhiều hoạt động, trải dài khắp các địa điểm tại thành phố mang tên Bác.

Chương trình với nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 tới, nhằm hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) và các ngày lễ quan trọng trong năm 2024.

Lễ khai mạc chương trình sẽ diễn ra vào 20h tối 23/8 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP Hồ Chí Minh), được tường thuật trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh cùng một số tỉnh lân cận.

 
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh“ - ảnh 1
Chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 và một số điểm tại TP Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh” bao gồm: Lễ khai mạc vào tối ngày 23/8 và Lễ bế mạc vào tối 25/8; trưng bày ảnh tư liệu nội dung Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô tại phố đi bộ Nguyễn Huệ; chương trình quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch giữa TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; chương trình giao hữu thể thao giữa hai thành phố; triển lãm giới thiệu tinh hoa đạo học Việt Nam và chương trình giao lưu nghệ thuật “Giai điệu trẻ”....

Trong đó, chương trình quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch giữa TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ có điểm nhấn là các hoạt động quảng bá sản phẩm, làng nghề, du lịch... kết hợp trải nghiệm ẩm thực đặc sản của Thủ đô Hà Nội chắc chắn mang lại cho du khách cảm xúc khó quên.

Trong khi đó, chương trình giao lưu nghệ thuật “Giai điệu trẻ” (diễn ra vào tối 24/8) sẽ là một chương trình văn hoá quy mô. Trong khuôn khổ đêm nhạc, các đơn vị còn tổ chức trao tặng nhiều phần quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, chuỗi các hoạt động như: Dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng; thăm và dâng hương Di tích trại giam Bệnh viện Chợ Quán; trưng bày triển lãm tại Bảo tàng TP Hồ Chí Minh; đoàn đại biểu TP Hà Nội gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh… sẽ diễn ra xuyên suốt và song song với chương trình chính.

Đặc biệt, trong chuỗi các hoạt động dịp này còn có hoạt động thăm, tặng quà 70 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, bao gồm những chiến sĩ đã tham gia giải phóng Thủ đô hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Đây được xem là một hoạt động nhân văn, ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ sau dành cho thế hệ trước, những người đã hy sinh xương máu cho hoà bình, độc lập.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2024, đoàn đại diện TP Hà Nội đã có buổi làm việc, trao đổi với đại diện lãnh đạo và các sở ngành TP Hồ Chí Minh nhằm phối hợp tổ chức chương trình nêu trên thật chu đáo và ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức thi hành Luật Viên chức bảo đảm kịp thời, thống nhất, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả

Tổ chức thi hành Luật Viên chức bảo đảm kịp thời, thống nhất, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả

(PNTĐ) - Năm 2026 và các năm tiếp theo, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình khác phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan, tổ chức có liên quan ở trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật Viên chức và các điểm mới của Luật này bằng các hình thức đa dạng, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng 15/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ), trong không khí náo nức chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc Tết đội ngũ công nhân lao động vệ sinh môi trường đang ứng trực trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Mùng 7 đầu xuân về Đoài Phương trẩy hội Đền Măng Sơn

Mùng 7 đầu xuân về Đoài Phương trẩy hội Đền Măng Sơn

(PNTĐ) - Mỗi độ Xuân sang, trong không khí giao hòa của đất trời, Đền Măng Sơn lại rộn ràng mở hội, trở thành điểm hẹn văn hóa – tâm linh quen thuộc của Nhân dân Đoài Phương và du khách thập phương. Lễ hội truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026 được chuẩn bị chu đáo, hứa hẹn mang đến không gian linh thiêng, trang trọng và đậm đà bản sắc xứ Đoài.
Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

(PNTĐ) - Ngày cuối năm, khi hơi thở mùa xuân đã len qua từng ngõ xóm, không khí lao động khẩn trương, rộn ràng lại hiện hữu trên khắp các tuyến đường của Nam Phù. Cờ hoa rực rỡ, đường làng phong quang, những cây hoa mới được vun trồng thẳng tắp – tất cả hòa quyện thành bức tranh xuân tươi mới, ấm áp và đầy sức sống.