Hội LHPN Việt Nam:

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức sự kiện Trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023. Chương trình sẽ được diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/6/2023 tại Học viện Viettel (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Sự kiện Trại hè Hoa hướng dương là dịp để các con được nhận đỡ đầu của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động được gặp gỡ, giao lưu, tương tác trực tiếp với các bạn, các anh, các chị ở khắp mọi miền tổ quốc và trải nghiệm các hoạt động vui chơi tập thể, được hòa mình với thiên nhiên, được trải nghiệm và học hỏi nhiều kỹ năng mới.

Sự kiện có sự tham dự của 250 đại biểu gồm Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các Bộ/ngành liên quan; đại diện lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh/thành và 100 cặp Mẹ - Con tiêu biểu từ 39 tỉnh, thành Hội tiêu biểu trong việc triển khai thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu đại diện cho các vùng miền của cả nước.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023 - ảnh 1
Sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/6/2023

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều nội dung có ý nghĩa cho các con mồ côi và các mẹ đỡ đầu được tổ chức xung quanh chuỗi hoạt động: Gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nhà sàn Bác Hồ, tham quan thủ đô Hà Nội (city tour), tham gia các trò chơi teambuilding, giao lưu với các cầu thủ bóng đá Viettel, các khóa tập huấn kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, Gala tổng kết trại hè…

Thông qua các hoạt động của Trại hè, TƯ Hội LHPN Việt Nam cũng mong muốn tiếp tục lan tỏa sâu rộng giá trị nhân văn của Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2023. Sự kiện cũng là dịp để tri ân các cá nhân, tổ chức, đơn vị đã đồng hành cùng các cấp Hội trong quá trình triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Trong chương trình Gala tổng kết (tối ngày 8/6/2023), Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam sẽ thông tin kết quả sau 2 năm thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và công bố số lượng con mồ côi được cam kết nhận đỡ đầu mới từ năm 2023 của các cấp Hội, mạng lưới BCH TƯ Hội, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên, phụ nữ và đơn vị đồng hành trên phạm vi cả nước trong thời gian tới. 

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023 - ảnh 2

Hội LHPN huyện Gia Lâm, Hà Nội tổ chức  trao phần thưởng cho các em học sinh có thành tích tốt trong năm học 2021-2022 và trao quà cho các em học sinh được cán cán bộ Hội là mej đỡ đầu các cháu năm 2022. 

Tháng 10/2021, TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với mục tiêu vận động, kết nối các cá nhân, đơn vị, tổ chức hỗ trợ đỡ đầu trẻ em mồi côi do Covid - 19, trong đó chú trọng vận động, kết nối phụ nữ tại địa bàn trẻ mồ côi sinh sống nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại gia đình, quan tâm chăm sóc trẻ hàng ngày với tinh thần tự nguyện

Sau gần 02 năm triển khai, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã được hầu hết Hội LHPN tỉnh/thành phố, đơn vị trực thuộc hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi tới các ngành, các cấp. Chương trình cũng đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân đồng hành và đã thực sự trở thành những điểm tựa đầy yêu thương của các con mồ côi trên khắp mọi miền đất nước. Đến nay, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã huy động được 115 tỷ đồng, hỗ trợ chăm sóc, đỡ đầu cho 19.760 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hơn 3.000 trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19...

Tham dự Trại hè “Hoa hướng dương” có 100 con mồ côi gồm 71 con gái và 29 con trai, độ tuổi từ 9 đến 16 tuổi. Trong số này có 37 con mồ côi cha, 39 con mồ côi mẹ và 24 con mồ côi cả cha lẫn mẹ. Có 9 con là người dân tộc thiểu số (Chăm, Vân Kiều, Mông, Khmer, Hoa)Nội dung.
 
Trong số 99 bố mẹ đỡ đầu có 67 mẹ đỡ đầu trực tiếp, 01 bố đỡ đầu trực tiếp, 22 mẹ đỡ đầu gián tiếp thuộc các ngành nghề: cán bộ Hội (54), chi hội trưởng (9), doanh nhân (12), hội viên phụ nữ (2), làm nông nghiệp (4), công chức, viên chức (2), hưu trí (3) và nghề nghiệp khác (4) 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

(PNTĐ) -Ngày 28/9/2023, tiếp tục chương trình giám sát năm 2023, Đoàn Giám sát liên ngành của Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã giám sát việc thực hiện 2 Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết 1 số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018- 2027” (Đề án 938) và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025” (Đề án 939) tại quận Đống Đa.
Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

(PNTĐ) - Đó là một trong những bài học kinh nghiệm của thành phố trong 10 năm qua trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt là đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết vướng mắc của nhân dân thông qua công tác tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền tại hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.
Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.