Nhộn nhịp làng nghề may cờ Tổ quốc

VIẾT THÀNH-Hanoimoi
Chia sẻ

(PNTĐ) -Đi cùng năm tháng, nghề thêu và may cờ Tổ quốc ở làng Từ Vân (huyện Thường Tín) vẫn được duy trì. Dù ứng dụng máy móc hay duy trì sản xuất thủ công, những lá cờ của làng Từ Vân luôn chứa đựng sự tỉ mỉ, cần mẫn, tài hoa và lòng yêu nghề, yêu Tổ quốc và niềm tự hào của những người thợ.

Nhộn nhịp làng nghề may cờ Tổ quốc - ảnh 1
Càng gần đến ngày lễ Quốc khánh 2-9, không khí sản xuất tại những gia đình làm cờ Tổ quốc ở làng Từ Vân càng trở nên tất bật. Tiếng máy khâu, tiếng cắt vải rộn ràng đã trở thành giai điệu quen thuộc của làng quê quanh năm rợp bóng cờ này.
Nhộn nhịp làng nghề may cờ Tổ quốc - ảnh 2
Các mặt hàng như cờ, băng rôn, khẩu hiệu... trở nên “đắt khách” hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, nhiều xưởng may trong làng phải huy động thêm sức người để kịp thời sản xuất.
Nhộn nhịp làng nghề may cờ Tổ quốc - ảnh 3
Theo người dân trong làng, nghề may cờ Tổ quốc ở làng Từ Vân đã nức tiếng từ những ngày Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Thời điểm đó, không ít người dân làng Từ Vân lên Hà Nội mở cửa hàng buôn bán các sản phẩm thêu, dệt, cờ may truyền thống trên phố Hàng Bông.
Nhộn nhịp làng nghề may cờ Tổ quốc - ảnh 4
Hiện nay, các hộ sản xuất quy mô lớn tại Từ Vân đều trang bị máy móc hiện đại, lập trình tự động trên máy tính nên độ chính xác cao, tốc độ cắt vải nhanh mà chi tiết lại sắc nét, đẹp hơn.
Nhộn nhịp làng nghề may cờ Tổ quốc - ảnh 5
Nhiều em nhỏ cũng tham gia phụ giúp gia đình ráp những lá cờ Tổ quốc cỡ nhỏ.

Theo https://nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn/hinh-anh/thoi-su/827388/nhon-nhip-lang-nghe-may-co-to-quoc

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp ngành bán lẻ Nhật Bản tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật

Doanh nghiệp ngành bán lẻ Nhật Bản tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật

(PNTĐ) - Mới đây một tập đoàn hàng đầu Nhật Bản chuyên cung cấp các giải pháp về nhân sự cho lĩnh vực bán lẻ, thời trang, làm đẹp... cho biết đang tìm kiếm cơ hội hợp tác cung cấp dịch vụ tuyển dụng và hỗ trợ toàn diện cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là Đại sứ Thương Hiệu toàn cầu (GA) - nhân viên bán  hàng chuyên nghiệp trong ngành bán lẻ.
Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

(PNTĐ) - Ngày 30/3, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn I: cuối năm 2022-2025".