"Những ngôi sao xa xôi" vào đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Ngữ văn Hà Nội

HẠ THI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 8/6, học sinh Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024. Truyện ngắn "Những ngôi sao xa xôi" của nhà văn Lê Minh Khuê đã vào đề thi.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chuyên Amsterdam Hà Nội, sau 120 phút làm bài, học sinh hoàn thành bài thi và ra khỏi điểm thi với tâm trạng thoải mái. Nhiều học sinh cho biết đề thi vừa sức các em đều làm bài được.

Em Trần Đức Quân (Học sinh Trường THCS Nam Trung Yên) là người hoàn thành bài thi và ra khỏi điểm thi đầu tiên tại trường PTTH Chuyên Amsterdam Hà Nội.

Là  thí sinh hoàn thành bài thi sớm và ra khỏi điểm thi đầu tiên, em Trần Đức Quân (Học sinh Trường THCS Nam Trung Yên) cho biết: Em làm hết bài, mức độ đề vừa phải. Em dự kiến đạt từ 7-8 điểm. Theo Quân, đề thi môn Ngữ văn sáng nay gồm 2 phần. Phần nghị luận văn học về tác phẩm Những ngôi sao xa xôi, bàn về tình đồng đội đồng chí của 3 cô gái thanh niên xung phong. Phần nghị luận xã hội, với một đoạn tâm sự giữa người bố với người con, yêu cầu thí sinh trình bày ý nghĩa của việc làm chủ cảm xúc cá nhân.

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội
 

14h chiều nay, các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi thứ hai với bài thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài trong 60 phút.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.
"Thu Hà Nội-Đến để yêu"

"Thu Hà Nội-Đến để yêu"

(PNTĐ) -Tối 29/9, tại khu phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Thu Hà Nội với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Ngày 29 và 30/9, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.