Những người làm báo Việt Nam "Trở về Thủ đô gió ngàn" bằng hình thức trực tuyến

Chia sẻ

Ngày 18/4, với nhiều điểm cầu trên khắp 63 tỉnh thành phố, diễn đàn "Trở về Thủ đô gió ngàn" được Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm ôn lại truyền thống, hướng về nguồn, nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam.

Cách đây tròn 72 năm, vào ngày 21/4/1950, tại xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Hội những người viết báo nay là Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức thành lập.

Nhân dịp này,  Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan của tỉnh Thái Nguyên tổ chức diễn đàn trực tuyến với tên gọi “Trở về Thủ đô gió ngàn: Báo chí đồng hành cùng Thái Nguyên phát triển.”

Diễn đàn được tổ chức không chỉ nhằm ôn lại truyền thống của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam, mà còn là dịp để báo chí cả nước cùng hướng về Thái Nguyên tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần 20 nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 191 năm thành lập tỉnh Thái Nguyên.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi (giữa) chủ trì diễn đàn. (Ảnh: Hà Nội Mới )Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi (giữa) chủ trì diễn đàn.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến với mục tiêu giúp các điểm cầu trải khắp 63 tỉnh thành phố đều có thể cùng lúc hướng về nguồn, nơi thành lập Hội nhà báo Việt Nam, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên ở xa nâng cao hiểu biết về truyền thống Hội. Hình thức trực tuyến không chỉ giúp Ban tổ chức tiết kiệm trong công tác tổ chức mà còn đồng thời hưởng ứng quyết tâm chuyển đổi số của Hội Nhà báo Việt Nam.

Tại diễn đàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Lê Quốc Minh khẳng định, diễn đàn là cơ hội để các đại biểu ôn lại truyền thống xây dựng, trưởng thành của Hội Nhà báo Việt Nam; thăm trực tuyến Nhà trưng bày của Hội Nhà báo Việt Nam, là nơi lưu giữ những kỷ vật, bức ảnh về các hoạt động Hội qua các thời kỳ từ khi thành lập đến nay.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị thông qua chương trình, các cấp Hội sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Hội, đồng thời quan tâm việc bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên, người làm báo trong cả nước.

Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam tại Khu di tích lịch sử quốc gia "Địa điểm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam" năm 2021.

Bên cạnh đó, nhà báo Lê Quốc Minh cũng cho rằng diễn đàn là dịp để các cấp Hội trên cả nước tiếp tục thực hiện thật tốt nghị quyết Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam đã đề ra, với phương châm "Đoàn kết-Kỷ cương-Đổi mới-Sáng tạo-Phát triển." Đây là động lực và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng định hướng cho các cấp Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền nói chung và công tác Hội nói riêng.

Tổng biên tập báo Cần Thơ, Chủ tịch Hội Nhà báo Cần Thơ, nhà báo Trương Văn Chuyển cho biết: “Trong thời gian qua, các Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố khu vực Nam sông Hậu ít có điều kiện để đi và thăm các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là nơi địa điểm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam. Qua diễn đàn này chúng tôi được biết thêm nhiều về quá trình hình thành và phát triển di tích lịch sử nơi làm việc của Hội, từ đó càng thêm tự hào về truyền thống lịch sử của Hội Nhà báo Việt Nam,” ông nói.

Trong bài phát biểu bế mạc diễn đàn, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam cho biết việc tổ chức hành trình về nguồn là hoạt động thường niên của Hội Nhà báo Việt Nam, mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam hôm nay, từ đó phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời đóng góp tích cực xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại.

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".