Niềm mơ ước có được nhà mới đã trở thành hiện thực

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 9/9, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Trần Thị Mơ, sinh năm 1991 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Trung Hà, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh. Dự buổi bàn giao, có bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.

Niềm mơ ước có được nhà mới đã trở thành hiện thực - ảnh 1
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội của đoàn công tác bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Trần Thị Mơ

Theo chia sẻ của chị Đoàn Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Thịnh, gia đình chị Mơ thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Gia đình chị có con 1 gái,1 trai đang độ tuổi ăn học, tuy nhiên chị Mơ và chồng đều không có việc làm ổn định. Chồng chị làm tự do, ai thuê gì làm nấy. Đặc biệt trong 2 năm qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, vợ chồng chị đều không có nguồn thu nhập, khiến cả gia đình gặp nhiều khó khăn, bữa cơm ăn hàng ngày phải tính từng bữa. Trong khi đó nhiều năm qua, cũng vì gia đình chị không có điều kiện để xây, sửa ngôi nhà cấp 4 bị xuống cấp nghiêm trọng, mái nhà dột nát, tường nhà bong tróc… Qua tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng mong muốn có được ngôi nhà để sớm an cư lạc nghiệp, Hội PN đã đề nghị với Hội LHPN huyện, Thành phố hỗ trợ xây Mái ấm tình thương cho gia đình chị Mơ.

Niềm mơ ước có được nhà mới đã trở thành hiện thực - ảnh 2
Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng các cán bộ Hội động viên chị Trần Thị Mơ tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống

Sau khi nhận được sự hỗ trợ của Hội PN các cấp và của chính quyền cơ sở, trong tháng 4/2022, ngôi nhà của chị Mơ được tiến hành khởi công xây mới hoàn toàn, với tổng diện tích khoảng 90 m2, có phòng ngủ, phòng khách, khu bếp ăn và công trình phụ khép kín sạch sẽ. Trong đó, Hội LHPN Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng, MTTQ huyện Mê Linh hỗ trợ 5 triệu đồng, cùng với nguồn hỗ trợ của Đảng ủy- HĐND- UBND – MTTQ xã, Hội PN xã và chi hội phụ nữ thôn cùng anh chị em họ hàng hỗ trợ tiền và ngày công với tổng kinh phí là hơn 340 triệu đồng.

Niềm mơ ước có được nhà mới đã trở thành hiện thực - ảnh 3
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi bàn giao nhà

Chia sẻ niềm vui, sự ấm áp thân tình trong ngày vui của gia đình chị Mơ nhận ngôi nhà mới của Hội trao tặng, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Đây là hoạt động nhân đạo từ thiện thường xuyên của Hội LHPN Hà Nội trong việc bảo vệ, chăm lo đến đời sống của cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn thành phố với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau. Năm 2022, các cấp Hội PN đăng ký là 81 Mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn, cùng với sự phối hợp với các cấp đoàn thể, các nhà hảo tâm hiện nay đã có nhiều mái ấm đã được bàn giao cho các gia đình. Hy vọng trong thời gian tới, cùng với tinh thần trách nhiệm, cộng đồng chung tay giúp đỡ, nhiều mái ấm của Hội PN sẽ được bàn giao tới các hộ gia đình để chung tay góp sức giúp những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về nhà ở tốt hơn. 

Niềm mơ ước có được nhà mới đã trở thành hiện thực - ảnh 4
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội đã trao tặng 30 triệu đồng và quà cho gia đình chị Trần Thị Mơ
Niềm mơ ước có được nhà mới đã trở thành hiện thực - ảnh 5

 

Niềm mơ ước có được nhà mới đã trở thành hiện thực - ảnh 6
Các đại biểu chung vui với gia đình chị Trần Thị Mơ
Niềm mơ ước có được nhà mới đã trở thành hiện thực - ảnh 7

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội đã trao kinh phí 30 triệu đồng và quà cho gia đình chị Trần Thị Mơ. Ngoài ra, Hội LHPN huyện, MTTQ huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương và Hội PN cơ sở cũng có những phần quà gửi đến gia đình.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô

Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô

(PNTĐ) -Gần 300 đại biểu khách mời trong nước và quốc tế sẽ tham gia Hội thảo khoa học cấp thành phố Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” do UBND thành phố Hà Nội tổ chức vào ngày 21/3 tới tại Khách sạn Thắng Lợi,Tây Hồ, Hà Nội.
Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc

Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc

Với chủ đề "Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Văn hóa – Sáng tạo”, sau 3 ngày mở cửa (từ 17-19/3/2023) đón tiếp công chúng và những người làm báo cả nước, Hội báo toàn quốc năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Điều nguy hiểm nhất là ngòi bút bị bẻ cong

Điều nguy hiểm nhất là ngòi bút bị bẻ cong

(PNTĐ) - Sáng ngày 19/03/2023, tại Bảo tàng Hà Nội, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2023, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Hội ngộ Giải A Giải Báo chí Quốc gia” với sự tham dự của nhà tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia trong 5 năm trở lại đây.