Nữ công nhân “thổi hồn” cho cây

Chia sẻ

Làm việc bằng cả trái tim, tâm huyết, trách nhiệm, tô thắm vẻ đẹp cho phố phường, đó là những ấn tượng về chị Nguyễn Thị Ngọc Giang - Tổ trưởng tổ 2, đội sản xuất cây hoa cây cảnh, Xí nghiệp sản xuất cây xanh cây hoa cây cảnh, Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội.

Chị vinh dự nhận danh hiệu “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu” năm 2018 do Hội LHPN Hà Nội trao tặng.

Là một tổ trưởng sản xuất, chị Nguyễn Thị Ngọc Giang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động đoàn thể, là nữ công nhân tràn đầy nhiệt huyết. Tất cả các việc thi công, trồng mới cây xanh đều thực hiện ban đêm nhưng không bao giờ vắng mặt chị.

Vào những ngày lễ, Tết, trong khi mọi người tất bật lo toan sắm sửa để tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới với những kỳ vọng mới tốt đẹp hơn thì chị Giang cùng các đồng nghiệp vẫn “căng mình” trên các tuyến đường để phố phường thêm phần rực rỡ. Với chị, gắn bó với công việc này đồng nghĩa phải hy sinh hạnh phúc riêng, hy sinh những niềm vui cá nhân để mùa xuân của thành phố thêm đẹp.

Chị Giang trong một buổi làm việc.Chị Giang trong một buổi làm việc.

Trong quá trình sản xuất và chăm sóc cây tại vườn ươm Yên Sở, chị đã mạnh dạn áp dụng kiến thức được học tập nhằm tăng tỷ lệ sống của cây đã thấy hiệu quả rõ rệt và được áp dụng rộng rãi. Quá trình công tác, chị luôn luôn học hỏi cấp trên cũng như các anh chị em đồng nghiệp; nhanh chóng nắm bắt, trau dồi kiến thức và tích lũy những kinh nghiệm cho bản thân.

Với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng, hàng năm chị Giang đều được tặng Giấy khen và danh hiệu thi đua. Chị đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” ngành Xây dựng Hà Nội năm 2015 và 2018, danhhiệu “Lao động tiên tiến” 2 năm liên tiếp 2015 - 2016, danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2016 và 2018, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” năm 2018, danh hiệu “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu” năm 2018; Giấy khen có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ đột xuất trong cắt tỉa cây, trồng cây và chỉnh trang duy trì vườn hoa công viên.

Chia sẻ về ước mơ của mình, chị mong rằng dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi để sản xuất được ổn định trở lại, không còn các ca nhiễm mới, các công nhân cũng không phải nghỉ luân phiên làm ảnh hưởng tới thu nhập. Các y, bác sĩ tuyến đầu cũng không còn phải vất vả nữa. Chị cũng mong rằng mỗi người dân sẽ “góp” một phần nhỏ ý thức của mình vào việc gìn giữ cảnh quan môi trường, không vứt rác bừa bãi để cảnh quan thành phố mãi xanh, mãi đẹp trong mắt không chỉ người dân thành phố mà còn các tỉnh bạn, thậm chí là trong mắt bạn bè quốc tế. Để Hà Nội mãi là thành phố xanh - sạch - đẹp.

Với vai trò là ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, chị Giang luôn cùng với Chính quyền Xí nghiệp tích cực thăm hỏi cán bộ công nhân viên trong Xí nghiệp những lúc ốm đau, hiếu hỷ để động viên mọi người.

Nhắc đến chị Giang, anh chị em đồng nghiệp ai cũng nể phục. Nữ Tổ trưởng sinh năm 1979 không những hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao, mà còn luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động và luôn giúp đỡ, kèm cặp công nhân viên của mình, đặc biệt là công nhân trẻ mới vào làm để hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây. Từ đó công tác sản xuất luôn đảm bảo chất lượng.

Năm 2016, chị nhận Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. Năm 2017, chị tiếp tục nhận Danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà” ngành Xây dựng Hà Nội; danh hiệu “Gia đình tiêu biểu ngành Xây dựng Hà Nội”.

Đằng sau những con đường xanh, rực rỡ sắc màu hoa lá của Thủ đô là biết bao vất vả, khó khăn và cả những hy sinh thầm lặng của nữ tổ trưởng cùng những nữ công nhân Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội. Những người phụ nữ như chị Giang không những là tấm gương trong cuộc sống hàng ngày mà còn là một trong những nhân tố không thể thiếu góp phần xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp.

THANH HẰNG


Tin cùng chuyên mục

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.