Thanh Hoá:

Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý

Bắc Lưu
Chia sẻ

(PNTĐ) - Qua kiểm tra nhanh 16 loại bánh kẹo thu được tại nơi cất giấu hàng hoá của ông Ninh Văn Tuấn, cơ quan chức năng TP. Thanh Hoá phát hiện có một số loại dương tính với chất ma tuý.

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương, ngày 30/11/2023 Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Công an TP. Thanh Hóa khám nơi cất giấu hàng hóa của ông Ninh Văn Tuấn, địa chỉ: lô 27 thôn 1, xã Long Anh, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý - ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá kiểm tra kho lưu trữ hàng hoá của ông Ninh Văn Tuấn (Ảnh: Tổng Cục Quản lý thị trường).

Qua kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện 16 loại bánh, kẹo (gồm 24.280 gói kẹo, bánh các loại và 90kg kẹo cân hoa quả) trên nhãn có chữ viết bằng tiếng nước ngoài, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ. Qua kiểm tra nhanh có một số loại kẹo dương tính với chất ma túy. Lực lượng chức năng đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý - ảnh 2
Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý - ảnh 3

Một số loại kẹo thu được từ kho của ông Ninh Văn Tuấn dương tính với chất ma tuý tổng hợp (Ảnh: Tổng Cục Quản lý thị trường).

Cũng trong ngày 30/11, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "Bệnh viện 105 (TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội) xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp".

Theo tìm hiểu của báo Phụ nữ Thủ đô, thông tin này liên quan tới hình ảnh tin nhắn trên nhóm có tên gọi Khoa B8 BV105 trên mạng xã hội Zalo. Trong nhóm này xuất hiện nội dụng: “Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học".

Trước thông tin này, Công an TP. Hà Nội đã vào cuộc xác minh và đưa ra thông báo, khẳng định thông tin: “Bệnh viện 105 xét nghiệm keọ dương tính với ma tuý tổng hợp” là sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn TP. Hà Nội.

Bệnh viện 105 chỉ tiến hành xét nghiệm ma túy qua nước tiểu và máu, không tiến hành xét nghiệm ma túy qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý - ảnh 4

Thông tin phát hiện kẹo báo ở cổng trường TX. Sơn Tây dương tính với chất ma tuý là không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Tại một trường học trên thị xã Sơn Tây, có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua online trên mạng xã hội; chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an TP. Hà Nội cũng đề nghị nhà trường và phụ huynh học sinh tuyên tuyền, phổ biến cho con em không mua bán, sử dụng các loại kẹo, đồ ăn uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân khi sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

(PNTĐ) - Chiều 28-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cùng đoàn công tác đã giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Tùng Thiện.
Xã Nam Phù: Nhiều hoạt động bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Xã Nam Phù: Nhiều hoạt động bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Sáng 28/2, Ban Chỉ huy Quân sự và Đoàn Thanh niên xã Nam Phù tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Đông Mỹ và tham quan “địa chỉ đỏ” Bảo tàng Bộ Tư lệnh Đặc công. Hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm cho thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

(PNTĐ) - Tối ngày 27/2, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo (xã Sơn Kim 1, tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” cấp Trung ương tại các tỉnh giáp biên.