Thanh Hoá:

Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý

Bắc Lưu
Chia sẻ

(PNTĐ) - Qua kiểm tra nhanh 16 loại bánh kẹo thu được tại nơi cất giấu hàng hoá của ông Ninh Văn Tuấn, cơ quan chức năng TP. Thanh Hoá phát hiện có một số loại dương tính với chất ma tuý.

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương, ngày 30/11/2023 Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Công an TP. Thanh Hóa khám nơi cất giấu hàng hóa của ông Ninh Văn Tuấn, địa chỉ: lô 27 thôn 1, xã Long Anh, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý - ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá kiểm tra kho lưu trữ hàng hoá của ông Ninh Văn Tuấn (Ảnh: Tổng Cục Quản lý thị trường).

Qua kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện 16 loại bánh, kẹo (gồm 24.280 gói kẹo, bánh các loại và 90kg kẹo cân hoa quả) trên nhãn có chữ viết bằng tiếng nước ngoài, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ. Qua kiểm tra nhanh có một số loại kẹo dương tính với chất ma túy. Lực lượng chức năng đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý - ảnh 2
Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý - ảnh 3

Một số loại kẹo thu được từ kho của ông Ninh Văn Tuấn dương tính với chất ma tuý tổng hợp (Ảnh: Tổng Cục Quản lý thị trường).

Cũng trong ngày 30/11, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "Bệnh viện 105 (TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội) xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp".

Theo tìm hiểu của báo Phụ nữ Thủ đô, thông tin này liên quan tới hình ảnh tin nhắn trên nhóm có tên gọi Khoa B8 BV105 trên mạng xã hội Zalo. Trong nhóm này xuất hiện nội dụng: “Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học".

Trước thông tin này, Công an TP. Hà Nội đã vào cuộc xác minh và đưa ra thông báo, khẳng định thông tin: “Bệnh viện 105 xét nghiệm keọ dương tính với ma tuý tổng hợp” là sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn TP. Hà Nội.

Bệnh viện 105 chỉ tiến hành xét nghiệm ma túy qua nước tiểu và máu, không tiến hành xét nghiệm ma túy qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Phát hiện số lượng lớn kẹo dương tính với chất ma tuý - ảnh 4

Thông tin phát hiện kẹo báo ở cổng trường TX. Sơn Tây dương tính với chất ma tuý là không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Tại một trường học trên thị xã Sơn Tây, có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua online trên mạng xã hội; chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an TP. Hà Nội cũng đề nghị nhà trường và phụ huynh học sinh tuyên tuyền, phổ biến cho con em không mua bán, sử dụng các loại kẹo, đồ ăn uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân khi sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu từ 1/7/2026, Hà Nội cấm xe máy chạy xăng dầu trong Vành đai 1

Thủ tướng yêu cầu từ 1/7/2026, Hà Nội cấm xe máy chạy xăng dầu trong Vành đai 1

(PNTĐ) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Chỉ thị số 20 ngày 12/7 về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường. Thủ tướng yêu cầu Hà Nội triển khai các giải pháp để tổ chức, cá nhân chuyển đổi phương tiện, bảo đảm đến ngày 1/7/2026 không còn mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong khu vực Vành đai 1.
28 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh về hình tượng chiến sĩ công an nhân dân

28 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh về hình tượng chiến sĩ công an nhân dân

(PNTĐ) - Sáng ngày 12/7/2025, tại trụ sở Văn phòng Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình Tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh “Hình tượng người chiến sỹ Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và triển lãm lưu động “80 năm Công an Thủ đô - Bản hùng ca vang mãi”.
Phường Sơn Tây ra quân làm sạch môi trường, sáng xanh, sạch, văn minh

Phường Sơn Tây ra quân làm sạch môi trường, sáng xanh, sạch, văn minh

(PNTĐ) - Sáng 12/7, phường Sơn Tây tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn nhằm đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh trong và sau giai đoạn chuyển tiếp khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp; kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2025).