Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm trở thành Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

KHÁNH LY
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 23/3, tại Quận ủy Nam Từ Liêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì lễ công bố và trao các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Quận ủy Nam Từ Liêm.

Theo đó, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thanh Minh đã công bố quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo Quyết định số 4538-QĐ/TU ngày 23-3-2023, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội điều động đồng chí Nguyễn Huy Cường (sinh năm 1979) thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025, đến nhận công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm  trở thành Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - ảnh 1
Phó Bí thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Huy Cường.

Trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, đồng chí Nguyễn Huy Cường là cán bộ trẻ, được đào tạo cơ bản, có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành. Đồng chí cũng là cán bộ trong quy hoạch chức danh Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025, 2025-2030; Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2021-2026, 2026-2031; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025-2030 đã được phê duyệt.

Trong quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Huy Cường được đánh giá có năng lực và triển vọng phát triển. Thực tiễn công tác đã kinh qua nhiều vị trí. Trên mỗi vị trí công tác, đồng chí Nguyễn Huy Cường đều đã thể hiện được trình độ, năng lực, phát huy được vai trò, trách nhiệm, nhất là trách nhiệm người đứng đầu. Những năm qua, đồng chí Nguyễn Huy Cường cũng đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, công tác cán bộ của thành phố thời gian qua đã được thực hiện theo đúng các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy và quy định của pháp luật về công tác cán bộ, nhất là Nghị quyết số 26-NQ/TƯ ngày 19-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ.

Căn cứ vào các quy định của Trung ương và Quy định số 08-QĐ/TU ngày 14-3-2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác quy hoạch cán bộ, Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục bố trí, sắp xếp hợp lý đội ngũ cán bộ, tăng cường cán bộ cho những địa bàn trọng điểm, lĩnh vực khó khăn; vừa giữ được sự ổn định, vừa bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó, hướng tới mục tiêu không ngừng đổi mới công tác cán bộ; làm tốt công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, chú trọng bồi dưỡng toàn diện gắn với sử dụng hiệu quả cán bộ trẻ, có triển vọng, trong quy hoạch được rèn luyện thực tiễn. Từ đó, sẽ phát huy sự đổi mới, tích cực, tạo động lực phấn đấu cống hiến của đội ngũ cán bộ và chuẩn bị tốt đội ngũ cán bộ kế cận cho nhiệm kỳ hiện tại và các nhiệm kỳ kế tiếp.

Biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của quận Nam Từ Liêm thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những đóng góp của đồng chí Nguyễn Huy Cường trong quá trình xây dựng và phát triển quận Nam Từ Liêm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng, trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Huy Cường sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất, bản lĩnh chính trị, phát huy tốt những ưu điểm, tiếp cận nhanh với môi trường mới, cùng tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống tốt đẹp vốn có; song cần không ngừng đổi mới cả về tư duy, cách làm để đưa đơn vị có những bước phát triển, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng lớn và phức tạp, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

(PNTĐ) - Chiều 7/6, Bộ Công Thương tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về tình hình cung ứng điện. Thay mặt cho cơ quan quản lý nhà nước cũng như ngành điện, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) Trần Việt Hòa gửi lời xin lỗi đến người dân, doanh nghiệp; mong người dân, doanh nghiệp chia sẻ với khó khăn của ngành điện, cùng chung tay vượt qua giai đoạn căng thẳng cung ứng điện năm 2023.
Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về làm chủ công nghệ 5G

Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về làm chủ công nghệ 5G

(PNTĐ) -Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, thời gian qua, các kết quả nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ (KHCN) nước ta đã đạt được những kết quả nhất định, đóng góp bằng những con số khá cụ thể, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Chẳng hạn, Việt Nam cũng có thể là nước đứng thứ 5 trên thế giới làm chủ công nghệ 5G.