Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết tại quận Hà Đông

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 5/2, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền nhân dân quận Hà Đông và phường Hà Cầu.

Điểm lại những kết quả toàn diện của Thủ đô Hà Nội trong năm qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của năm 2023, Thủ đô Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện. Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội XVII Đảng bộ thành phố và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo phát triển kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá - cao hơn mức bình quân chung cả nước; các chính sách an sinh - xã hội được bảo đảm. Kinh tế Thủ đô tăng 6,27%, cao hơn 1,25 lần so với cả nước.

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố đạt 410,51 nghìn tỷ đồng, vượt 16,3% dự toán, tăng 23% so với năm 2022. Thành phố luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là người có công với cách mạng. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm còn 0,03%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 93,5%.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được thực hiện tích cực, thành phố hoàn thành trước 1 năm mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới. Đến nay, thành phố có 18/18 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới, 382/382 xã đạt tiêu chí nông thôn mới (giai đoạn 2015-2020); 183 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 68 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết tại quận Hà Đông - ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà Tết Công an phường Hà Cầu.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, năm 2024 được xác định là giai đoạn “tăng tốc”, tạo tiền đề tích cực để bước vào năm 2025 - năm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ, thành phố Hà Nội tiếp tục lựa chọn chủ đề công tác năm 2024 là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển”, qua đó, khơi dậy và phát huy tốt mọi nguồn lực, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Thủ đô.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp, ngành quận Hà Đông, phường Hà Cầu, cần bám sát cơ sở, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, triển khai quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới. Từ nay đến Tết Nguyên đán, các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Hà Đông cần tập trung triển khai các chính sách an sinh xã hội, chăm lo phục vụ Tết cho nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được đón xuân mới đầm ấm, an vui.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng, bước sang năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hà Đông, phường Hà Cầu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Liên tục nợ thuế, Kim Oanh Group có đủ sức làm dự án 15.000 tỷ đồng?

Kim Oanh Group nợ thuế triền miên vẫn được Bình Dương chấp thuận làm dự án 15.000 tỷ đồng

Nhiều công ty nằm trong hệ sinh thái của Kim Oanh Group liên tục nằm trong danh sách nợ thuế, báo lỗ nhưng gần đây vẫn được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho làm dự án Đầu tư xây dựng Một Thế Giới – The One World (dự án Hoà Lân) với tổng vốn đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng.
Tập trung gỡ khó cho Hoài Đức sớm hoàn thiện các tiêu chí lên quận

Tập trung gỡ khó cho Hoài Đức sớm hoàn thiện các tiêu chí lên quận

(PNTĐ) - Sáng 19/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền - Phó trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng, phát triển 5 huyện thành quận dẫn đầu đoàn công tác của UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với huyện Hoài Đức về: Rà soát tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong công tác xây dựng và phát triển huyện Hoài Đức thành quận theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố; đánh giá tính khả thi phát triển huyện thành quận của Hoài Đức đến năm 2025.