Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 30/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Santiphab Phomevihane cùng Đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào - ảnh 1
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Santiphab Phomevihane.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc Đoàn có một chuyến công tác thành công, góp phần làm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

Chúc mừng, đánh giá cao các kết quả thành tựu quan trọng, toàn diện mà Đảng và Chính phủ Lào đã đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và sự vào cuộc của nhân dân, đất nước Lào sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội lần thứ IX giai đoạn 2021-2025, phát triển toàn diện, ngày càng có vị thế trong khu vực và trên thế giới.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Thời gian qua, hai bên đã phối hợp chặt chẽ để triển khai các thỏa thuận cấp cao, kết quả Kỳ họp lần thứ 46 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào do hai Thủ tướng Chính phủ đồng chủ trì, kết quả các cuộc gặp, trao đổi, làm việc của lãnh đạo cấp cao.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào - ảnh 2
Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Phó Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Tài chính Lào và Bộ Tài chính Việt Nam; giúp ngành Tài chính hai nước thực hiện tốt nhiệm vụ tài chính-ngân sách; tích cực phối hợp trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề hai bên quan tâm, tổ chức các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ công chức của mỗi nước.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong hai bên tiếp tục hợp tác thực hiện các thỏa thuận hợp tác cấp cao chung của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào, cũng như các tuyên bố cấp cao, thỏa thuận giữa hai Bộ, góp phần phát triển kinh tế, xã hội hai nước.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào - ảnh 3

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để hai ngành tài chính phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Cho biết, trong nhiệm kỳ phụ trách của mình, đã xử lý nhiều nội dung hợp tác giữa hai bên, trong đó có lĩnh vực về tài chính, Phó Thủ tướng mong muốn với tư cách là người đứng đầu Bộ Tài chính Lào, Bộ trưởng Santiphab Phomevihane quan tâm sử dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ, tháo gỡ các vấn đề khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác ngày càng phát huy hiệu quả, đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hợp tác toàn diện, hữu nghị vĩ đại và đoàn kết đặc biệt hai nước.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng cho ý kiến về các đề nghị của phía Lào liên quan đến các hoạt động hợp tác kinh tế.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào - ảnh 4

Bày tỏ vui mừng được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dành thời gian đón tiếp, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Santiphab Phomevihane đã thông báo về kết quả chuyến thăm Việt Nam lần này. Trong đó, hai bên đã thực hiện được 80% kế hoạch trong thỏa thuận hợp tác, đem lại kết quả cao.

Ông cũng chia sẻ những đánh giá của mình về chiến lược phát triển của Việt Nam và những kết quả tích cực trong tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam năm 2023 và những tháng đầu năm 2024.

Bộ trưởng Santiphab Phomevihane cho biết, hai bên sẽ tiếp tục thực hiện các thỏa thuận hợp tác cấp cao chung, cũng như thỏa thuận giữ hai bộ, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị lâu đời Lào – Việt Nam.

Theo VGP

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.