Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra tình hình hồ thủy điện Thác Bà

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 11/9, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến thị sát tình hình hồ thủy điện Thác Bà (tỉnh Yên Bái) và kiểm tra công tác vận hành công trình này.

Thời điểm đến kiểm tra, trời đã bớt mưa; hồ thủy điện đang vận hành ổn định, lưu lượng nước về hồ và xả lũ đều ở mức dưới 3.000 m3/giây.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra tình hình hồ thủy điện Thác Bà - ảnh 1
Phó Thủ tướng Lê Thành Long trao đổi với Giám đốc Thủy điện Thác Bà. Tại thời điểm này, thủy điện Thác Bà mở 3 cửa xả (lưu lượng về đang giảm nhanh còn dưới 3.000 m3/s, cân bằng vào ra)

Trao đổi với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tỉnh Yên Bái, Giám đốc Thủy điện Thác Bà, Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt lưu ý, trong mọi tình huống thì ưu tiên cao nhất luôn là sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, đến thời điểm này, hồ thủy điện Thác Bà bảo đảm an toàn. "Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm nhưng với lưu lượng nước về và lưu lượng xả, chúng tôi khẳng định Thủy điện Thác Bà an toàn", ông Hiệp nói. Sẽ mất khoảng 1-2 ngày nữa thì hồ sẽ về mực nước cho phép và bà con nhân dân trong khu vực vẫn phải ở nơi tránh trú để đề phòng trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

Ông Hiệp cho rằng, với dự báo tình hình thời tiết, vấn đề Thủy điện Thác Bà sẽ được giải quyết tốt, mực nước sẽ xuống dưới ngưỡng cho phép. Dự báo lượng mưa ở khu vực này trong 48 giờ tới khoảng 40-50 mm và trong 24 giờ tới thì lượng mưa khoảng 15-20 mm. Hiện nay, các lực lượng chức năng đã tính toán mọi phương án và chủ động sẵn sàng lực lượng để ứng phó với tinh thần là giảm thiệt hại xuống mức tối thiểu, trong đó, tính mạng của người dân là trên hết.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra tình hình hồ thủy điện Thác Bà - ảnh 2
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đặc biệt lưu ý, trong mọi tình huống, ưu tiên cao nhất luôn là sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Yên Bái sáng 11/9, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái từ tối 10/9 đến sáng ngày 11/9 có mưa nhỏ.

Trên sông Thao tại Yên Bái, mực nước lúc 6h ngày 11/9 là 34,63 m (trên BĐ3: 2,63 m). Trên sông Ngòi Thia, mực nước lúc 5h/11/9 là 42,01 m (dưới BĐ1: 2,46 m). Trên sông Chảy tại Thác Bà, mực nước lúc 5h/11/9 là 28,83 m (trên BĐ3: 6,83 m).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra tình hình hồ thủy điện Thác Bà - ảnh 3
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, đến thời điểm này, hồ thủy điện Thác Bà bảo đảm an toàn 

Theo VGP

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

(PNTĐ) - Chiều 2/1/2026, Bộ Công Thương thông tin, ngày 31/12/2025, Tổng thống Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962. Theo đó, Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, gồm ghế bọc nệm, tủ bếp và tủ nhà tắm, từ ngày 1/1/2026 sang 1/1/2027 .
Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

(PNTĐ) - Bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động xã hội hóa, chăm lo an sinh, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ các gia đình khó khăn, người yếu thế, lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của UBND TP, năm 2026 Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại. Trong đó, khoảng 200.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và 200.000 cây ăn quả, được trồng tại các tuyến đường giao thông, khu đô thị, trụ sở cơ quan, ban, ngành, công viên, bệnh viện, trường học cũng như tại các hộ gia đình.