Phụ nữ Hà Đông “hội nhập - phát triển“

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 20/10, Hội LHPN quận Hà Đông tổ chức Ngày hội "Phụ nữ Hà Đông hội nhập - phát triển".Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội.

Cùng với sự phát triển của Hội LHPN Việt Nam, dù trải qua biết bao thử thách, Hội LHPN quận Hà Đông đã xây dựng nên một truyền thống lịch sử rất đáng tự hào.  Từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930),  giới phụ nữ Hà Đông đã nhanh nhạy tiếp thu, tìm thấy con đường cách mạng, giải phóng phụ nữ, thực hiện nam nữ bình đẳng, ai cũng được học hành tiến bộ. Ánh sáng cách mạng của Đảng đã cuốn hút tâm tư, tình cảm và lòng yêu nước của giới phụ nữ Hà Đông, làm dấy lên các phong trào cách mạng, thành lập tổ chức Hội phụ nữ. Hội phụ nữ Hà Đông là một trong hai đoàn thể chính trị đầu tiên trên địa bàn, là lực lượng nòng cốt của phong trào đấu tranh đòi dân sinh, dân chủ. Đầu năm 1959, Đại hội phụ nữ thị xã Hà Đông lần thứ nhất được tổ chức, đánh dấu bước trưởng thành trong tiến trình đấu tranh cách mạng của phong trào phụ nữ quận Hà Đông.

Phụ nữ Hà Đông “hội nhập - phát triển“ - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông  trao chứng nhận kết nạp 5 hội viên danh dự

Từ đó đến nay, Hội LHPN quận Hà Đông đã không ngừng tập hợp, đoàn kết và phát huy sức mạnh của giới nữ trong các phong trào cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển địa phương. Với 22 cơ sở Hội và 45.000 hội viên, Hội LHPN quận Hà Đông đã và đang chủ động, sáng tạo thực hiện các phong trào thi đua và đổi mới nhiều nội dung phát động cán bộ hội viên như: Phụ nữ Hà Đông chung tay đẩy lùi dịch bệnh; Phụ nữ Hà Đông nói không với rác thải nhựa; các mô hình Thùng rác thân thiện, thùng rác từ thiện, ngôi nhà xanh, ban công xanh được cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Với nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp cách mạng suốt 93 năm qua, các cấp Hội và đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ quận Hà Đông đã vinh dự đư­ợc Đảng, Nhà n­ước trao tặng nhiều phần th­ưởng cao quý: Huân chư­ơng lao động hạng Nhì, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều cờ thi đua, bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam, UBND Thành phố...Nhiều tập thể, cá nhân được trao tặng danh hiệu: gương “Người tốt, việc tốt”, công dân Thủ đô tiêu biểu. Để có đư­ợc những thành quả của phong trào phụ nữ và tổ chức Hội phụ nữ trong 93 năm qua, các thế hệ cán bộ phụ nữ quận Hà Đông mà tiêu biểu là các bà, các bác, các chị, các đồng chí có mặt hôm nay, đã vượt lên biết bao khó khăn, thử thách để xây dựng và phát triển phong trào.

Phụ nữ Hà Đông “hội nhập - phát triển“ - ảnh 2
Lãnh đạo quận Hà Đông và Hội LHPN quận trao áo dài cho phụ nữ
có hoàn cảnh khó khăn

Những thành tích xuất sắc của phong trào phụ nữ Hà Đông luôn gắn liền với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng đối với công tác phụ nữ và công tác cán bộ nữ; sự ủng hộ và tạo điều kiện của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể. Nhân dịp này, thay mặt Ban chấp hành Hội LHPN quận, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới BTV Hội LHPN Hà Nội, Ban thường vụ Quận ủy, các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương; sự phối hợp hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể đối với phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội phụ nữ trong những năm qua. Xin được tri ân đối với những cống hiến to lớn của lớp lớp cán bộ Hội phụ nữ quận Hà Đông qua các thời kỳ đã tiếp nối nhau vun đắp cho sự trưởng thành và lớn mạnh không ngừng của tổ chức Hội.

Phụ nữ Hà Đông “hội nhập - phát triển“ - ảnh 3
Các tiết mục giao lưu dân vũ thể thao đã thu hút sự cổ vũ của các hội viên.

Hội nghị đã kết nạp 5 hội viên danh dự; trao tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ; trao tặng 30 áo dài cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, phần giao lưu dân vũ thể thao đã thu hút sự cổ vũ của các hội viên. Đây là  những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

HĐND TP thông qua các nghị quyết về ngân sách, tài chính

HĐND TP thông qua các nghị quyết về ngân sách, tài chính

(PNTĐ) - Sáng 8/12, HĐND TP Hà Nội đã thông qua 4 nghị quyết liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách. Theo đó, thu ngân sách năm 2024, UBND TP xây dựng dự toán thu là 408.547 tỷ đồng, cao hơn dự toán Thủ tướng Chính phủ giao 17 tỷ đồng do tính thêm dự toán thu từ nguồn viện trợ không hoàn lại, tăng 2,2% so với ước thực hiện năm 2023.