Phụ nữ Tây Hồ với mô hình "Nhà sạch - Ngõ sạch"

Chia sẻ

Hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, ngày 22/11, Hội LHPN phường Bưởi đã tổ chức ra mắt mô hình điểm "Nhà sạch - Ngõ sạch" tại Chi hội phụ nữ số 11.

Trao tặng thùng đựng rác cho các hội viên Chi hội phụ nữ số 11, phường Bưởi,  quận Tây Hồ.Trao tặng thùng đựng rác cho các hội viên Chi hội phụ nữ số 11, phường Bưởi, quận Tây Hồ. (Ảnh: HPN)

Theo Chị Phương Thúy Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường Bưởi, việc triển khai mô hình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc và bảo vệ môi trường của toàn xã hội, gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mơí, đô thị văn minh”, xây dựng phường văn hóa.

Theo đó, cvệc triển khai mô hình cần phát huy đức tính chủ động, tự giác của hội viên phụ nữ và các hộ gia đình; Phát huy được tính sách tạo của các Chi, tổ hội và  kịp thời `biểu dương, nhân rộng các tập thể cá nhân điển hình trong việc thực hiện mô  hình “Nhà sạch - Ngõ sạch”.

Triển khai mô hình trên, Hội LHPN phường đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền sâu rộng trong các Chi, tổ hội, cán bộ, hội viên phụ nữ; Vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ gia đình thực hiện mô hình “Nhà sạch - Ngõ sạch” để góp phần thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động  “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Tại lễ ra mắt, 30 thùng đựng rác và chổi đã đươc Hội phụ nữ trao tặng cho các hộ gia đình hội viên trong Chi hội phụ nữ số 11.

Hội LHPN phường Bưởi

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

(PNTĐ) - Chiều 20/11, thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Tạ Đình Thi (Đoàn Hà Nội) đề nghị bổ sung các chính sách vượt trội để thu hút và giữ chân nhân tài cho những ngành then chốt, chiến lược, cả người dạy và người học – những lĩnh vực thị trường khó điều tiết, như: Khoa học trái đất, biển và đại dương, công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, công nghệ vũ trụ, năng lượng nguyên tử, an ninh mạng, và một số ngành xã hội nhân văn đặc thù.
Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

(PNTĐ) - Hà Nội sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La thuộc xã Thanh Trì, xã Đại Thanh, phường Thanh Liệt, phường Hà Đông, phường Kiến Hưng. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường trên sẽ từ ngày 24/11/2025 đến 25/2/2026.
Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

(PNTĐ) - Chiều 20/11, góp ý thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh: Vẫn còn một khoảng trống chính sách rất quan trọng. Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng và cần được đặt lên hàng ưu tiên chiến lược.
 Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

(PNTĐ) - Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam cần theo hướng mở, linh hoạt, hiện đại và gần gũi với phụ nữ ở mọi tầng lớp, để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm, được đại diện và được đồng hành trong tổ chức Hội, để Hội LHPN Việt Nam thực sự là ngôi nhà chung của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.