Phụ nữ Tây Hồ với mô hình "Nhà sạch - Ngõ sạch"

Chia sẻ

Hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, ngày 22/11, Hội LHPN phường Bưởi đã tổ chức ra mắt mô hình điểm "Nhà sạch - Ngõ sạch" tại Chi hội phụ nữ số 11.

Trao tặng thùng đựng rác cho các hội viên Chi hội phụ nữ số 11, phường Bưởi,  quận Tây Hồ.Trao tặng thùng đựng rác cho các hội viên Chi hội phụ nữ số 11, phường Bưởi, quận Tây Hồ. (Ảnh: HPN)

Theo Chị Phương Thúy Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường Bưởi, việc triển khai mô hình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc và bảo vệ môi trường của toàn xã hội, gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mơí, đô thị văn minh”, xây dựng phường văn hóa.

Theo đó, cvệc triển khai mô hình cần phát huy đức tính chủ động, tự giác của hội viên phụ nữ và các hộ gia đình; Phát huy được tính sách tạo của các Chi, tổ hội và  kịp thời `biểu dương, nhân rộng các tập thể cá nhân điển hình trong việc thực hiện mô  hình “Nhà sạch - Ngõ sạch”.

Triển khai mô hình trên, Hội LHPN phường đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền sâu rộng trong các Chi, tổ hội, cán bộ, hội viên phụ nữ; Vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ gia đình thực hiện mô hình “Nhà sạch - Ngõ sạch” để góp phần thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động  “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Tại lễ ra mắt, 30 thùng đựng rác và chổi đã đươc Hội phụ nữ trao tặng cho các hộ gia đình hội viên trong Chi hội phụ nữ số 11.

Hội LHPN phường Bưởi

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

(PNTĐ) -Thiết thực chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) và những ngày lễ lớn của Đất nước trong năm 2022, thành phố Hà Nội tổ chức Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng và trao bằng công nhận xã Lại Yên và xã Minh Khai huyện Hoài Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Trung tâm Thành phố sáng tạo Mailand Hanoi City (khu đô thị mới Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ ngày 07 - 11/10/2022.