Phụ nữ tham gia các chốt bảo vệ “vùng xanh” an toàn phòng chống Covid-19

Chia sẻ

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực như: nấu cơm, nấu chè tặng các chốt kiểm soát, thăm hỏi, tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch; đồng thời tích cực tham gia bảo vệ các chốt “vùng xanh” an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Phụ nữ tham gia các chốt bảo vệ Phụ nữ tham gia các chốt bảo vệ "Vùng xanh" an toàn. "Vùng xanh" an toàn là các khu vực dân cư, thôn làng không có dịch do các tổ dân phố, khu dân cư tự rào chắn bảo vệ người dân của mình. Tại các chốt, nội quy phòng chống dịch được đề ra và người dân được tuyên truyền tuân thủ nghiêm ngặt.

Tại thị trấn Phú Xuyên lực lượng tuyến đầu, nhất là các tổ Covid - cộng đồng bao gồm lực lượng công an, bác sỹ, dân quân thì cán bộ hội viên phụ nữ, đoàn viên, hội nông dân đã thường xuyên liên tục, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nhất là tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh để đóng góp một phần vì sự bình yên của nhân dân. Không kể ngày hay đêm, ngày thường hay cuối tuần tham gia trực tại 19 điểm chốt trên các tuyến ngõ địa bàn thị trấn. Đồng thời nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.

Còn tại quận Ba Đình: Hội LHPN cơ sở tặng 200 mũ chắn bọt, 7 thùng mỳ và các nhu yếu phẩm khác cho các gia đình thực hiện cách ly, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch số tiền 15.500.000 đồng; các bếp ăn "Bữa cơm ấm tình" duy trì nấu 323 suất cơm chuyển tới Trung tâm Y tế quận, Trạm y tế phường và các chốt trực, xóm trọ nghèo, người già neo đơn... với số tiền 15.195.000 đồng; 233 cán bộ, hội viên vẫn duy trì hỗ trợ đội xét nghiệm, tiêm phòng và tham gia trực tại các chốt.

Tại quận Đống Đa: Các cấp Hội tiếp tục duy trì tham gia trực chốt cách ly; chốt kiểm dịch trên địa bàn, tuyên truyền bằng hình thức kéo loa di động về công tác phòng chống dịch Covid-19 tới từng ngõ, khu dân cư, tổ dân phố; Hỗ trợ phát phiếu đi chợ tới từng hộ dân; Hỗ trợ phân luồng nhân dân vào các chợ dân sinh; Hỗ trợ đảm bảo trật tự, phân luồng đảm bảo tiêm vắcxin tại địa bàn, dọn vệ sinh trong và ngoài Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức; Thăm hỏi, tặng nước chanh cho các chốt trực tại phường Phương Liên, Láng Thượng, tặng 24 suất mì xào đến các chốt phường Quốc Tử Giám, hỗ trợ cung cấp thực phẩm, đi chợ cho các hộ trong khu vực phong tỏa, thăm hỏi và tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại phường Phương Liên, Kim Liên, Cát Linh: 112 suất quà gồm 490 kg gạo, dầu ăn, trứng, rau xanh, thịt, cá... Tổng trị giá hơn 17 triệu đồng.

Phụ nữ Đan Phượng tham giaPhụ nữ Đan Phượng tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các gia đình bị cách ly

Tại quận Long Biên: Cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục tham gia trực chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; tặng quà các chốt chống dịch và lực lượng chống dịch tại các phường 5 thùng nước Lipovitan và 5 thùng bánh gạo.

Chị em phụ nữ còn thường xuyên thăm hỏi tặng quà cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnhChị em phụ nữ còn thường xuyên thăm hỏi tặng quà cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh

Tại huyện Đan Phượng: Các cấp Hội phụ nữ huyện tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đang thực hiện cách ly, bị ảnh hưởng dịch bệnh các nhu yếu phẩm... trị giá 8.000.000 đồng; vận chuyển các nhu yếu phẩm đến từng hộ gia đình bị cách ly; hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch, các chốt kiểm soát tại địa phương (tặng hơn 20 thùng nước, sữa, hơn 100 suất ăn sáng, đồ ăn nhẹ... trị giá 12.000.000 đồng); Phối hợp với Ban Quản lý các chợ hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào các chợ mua nhu yếu phẩm. Các cơ sở Hội tiếp tục tuyên truyền và hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản của địa phương: 1 tấn nhãn, hơn 250 bó rau xanh các loại... 

HOÀNG ANH

 

Tin cùng chuyên mục

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

(PNTĐ) -Ngay sau khi Thành phố thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Thủ đô được thành lập, Ban chỉ đạo đã giao thành lập tổ giám sát các công trình chậm triển khai, nhưng đến nay vẫn có nhiều dự án dù chậm triển khai nhưng chưa bị thu hồi. Đó là ý kiến của  một số đại biểu tại buổi tái chất vấn sáng 7/7, kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI.