Phụ nữ Thủ đô san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch Covid -19

Chia sẻ

Trước diến biến tình hình dịch bệnh phức tạp trong thàng 7, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, nhất là trong giai đoạn toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19.

Hội LHPN huyện Đan Phượng (Hà Nội) cũng đảm nhận việc cấp phát lương thực, thực phẩm cho các hộ dân khu vực phong toả, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịchChị em hội viên phụ nữ Đan Phượng đảm nhận việc cấp phát lương thực, thực phẩm cho các hộ dân khu vực phong toả, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch.

Ngày 27/7, Hội LHPN Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 66/KH-BTV về việc đẩy mạnh hoạt động phụ nữ Thủ đô chung tay phòng, chống dịch Covid-19, nhằm hỗ trợ kịp thời hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố và các tình/thành đang có dịch Covid-19 lan rộng vượt qua khó khăn.Thời gian thực hiện đợt cao điểm tổ chức các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 20/7 đến 30/9/2021; sau đó tiếp tục triển khai đến hết tháng 12/2021. Qua đó, phấn đấu mỗi cơ sở hội, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ có một hình thức hỗ trợ, chia sẻ, động viên về vật chất, tinh thần dành cho hội viên, phụ nữ, nhân dân trên địa bàn Thành phố và các tỉnh/thành đang gặp khó khăn vượt qua dịch bệnh.

Hội LHPN Hà Nội cũng yêu cầu các cấp Hội hỗ trợ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của hội, đảm bảo thiết thực, điều tiết phù hợp, đúng nhu cầu, điều kiện của địa phương dãn cách. Các nguồn đóng góp phải công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đúng pháp luật, có hiệu quả, tuân thủ nghiêm các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó là thiết thực quan tâm động viên bằng tất cả điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các gia đình có người tham gia chống dịch tuyến đầu, phụ nữ dễ bị tổn thương, phụ nữ khuyết tật, đang mang thai, nuôi con nhỏ, nữ lao động nhập cư mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn… Đồng thời, các cấp hội cũng đẩy mạnh hỗ trợ kết nối, thu gom, tiêu thụ nông sản, thực phẩm với tinh thần “Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”. Các cấp Hội Phụ nữ đa dạng hóa các hình thức truyền thông, huy động, vận động nguồn lực ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19, Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường kết nối, phối hợp với doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện trên địa bàn thành phố…

Cửa hàng 0 đồng của phụ nữ huyện Quốc OaiCửa hàng 0 đồng của phụ nữ huyện Quốc Oai

“Cửa hàng 0 đồng” được Hội LHPN huyện Quốc Oai Hà Nội lập ra ở nhiều điểm trong huyện. Tất cả các thực phẩm tại "Cửa hàng 0 đồng" đều được Hội LHPN huyện Quốc Oai kêu gọi, xã hội hoá để phục vụ bà con. Cửa hàng được mở từ 28/7 cho đến hết thời gian cách ly theo Chỉ Thị 17 của thành phố (7/8/2021). Các thực phẩm gạo, rau quả, thịt, mì tôm… được bán với giá 0 đồng tại nhiều địa điểm trong huyện, nhằm giúp người nghèo đỡ chật vật hơn khi phải lo bữa ăn hằng ngày trong thời gian giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, Hội LHPN các quận, huyện: Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai, Đan Phượng, Thạch Thất, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Gia Lâm… đảm nhận việc cấp phát lương thực, thực phẩm, nấu cơm, tặng đồ uống  cho các hộ dân khu vực phong toả, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch.

Hội LPHN huyện Mỹ Đức tặng quà cho tuyến đầu chống dịchHội LHPN huyện Mỹ Đức tặng quà cho tuyến đầu chống dịch.

Hội LHPN các quận, huyện, thị xã cũng có các hoạt động thiết thực, như: Ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin phòng dịch là 501 triệu đồng; trao tặng hơn 256 triệu tiền mặt cùng 607.750 khẩu trang; 13.900 găng tay y tế; 1.972 bộ đồ bảo hộ; 34.800 tấm chắn giọt bắn; 2.650 băng đeo khẩu trang; 1.965 chai nước sát khuẩn; 822 suất ăn; 15 tấn gạo; 520 thùng sữa, nước giải khát và nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá 3,15 tỷ đồng.

Hội LHPN quận Tây Hồ tặng nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ và gia đình khó khănHội LHPN quận Tây Hồ tặng nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ và gia đình khó khăn

Phụ nữ Ba Vì tặng quà cho các chốt kiểm soátPhụ nữ Ba Vì tặng quà, nhu yếu phẩm cho lực lượng tại các chốt kiểm soát

Phụ nữ Ba Đình tặng suất cơm yêu thương cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khănPhụ nữ Ba Đình tặng suất cơm yêu thương cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Cán bộ, hội viên phụ nữ Gia Lâm còn nấu chè, pha nước mát tặng các chốt kiểm soát dịch bệnhCán bộ, hội viên phụ nữ Gia Lâm còn nấu chè, pha nước mát tặng các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Không những tặng nhu yếu phẩm mà chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn Thủ đô còn là một trong những thành viên tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19Không những tặng nhu yếu phẩm mà chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn Thủ đô còn là một trong những thành viên tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19. 

THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.