Phường Phú Lãm (quận Hà Đông): Chi trả tiền giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô trên 31 tỷ đồng

QUANG HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trong đợt này, phường Phú Lãm có 41 hộ gia đình, cá nhân nhận bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng với tổng kinh phí chi trả trên 31 tỷ đồng.

Quận Hà Đông vừa tổ chức chi trả trên 31 tỷ đồng hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 đối với các hộ gia đình có diện tích đất, tài sản trên đất thuộc Tổ dân phố 1, 2, phường Phú Lãm.

Trước đó, UBND quận Hà Đông ban hành Quyết định số 820/QĐ-UBND ngày 18/2/2023 về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình, cá nhân nằm trong dự án đường Vành đai 4, đoạn đi qua phường Phú Lãm, quận Hà Đông.

Phường Phú Lãm (quận Hà Đông): Chi trả tiền giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô trên 31 tỷ đồng - ảnh 1
Người dân phường Phú Lãm nhận tiền hỗ trợ giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4. Ảnh: hanoi.gov.vn

Trong đợt này, phường Phú Lãm có 41 hộ gia đình, cá nhân thuộc TDP 1, TDP 2 nhận bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng với tổng kinh phí chi trả trên 31 tỷ đồng.

Dự án đường Vành đai 4 đoạn đi qua phường Phú Lãm có mặt cắt ngang 120m, diện tích thu hồi 25 ha chủ yếu là đất nông nghiệp, với 881 thửa đất của 520 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4, đoạn qua địa bàn quận Hà Đông dài 5,5km, phải thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 66,971ha, phải thu hồi đất: 2.158 hộ.

Trong đó đất ở 56 hộ, đất lúa, phi nông nghiệp 2.102 hộ và khoảng 2.255 ngôi mộ. Đến nay, quận Hà Đông đã triển khai cơ bản các bước và thủ tục thu hồi đất theo quy định.  

Tin cùng chuyên mục

Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, đại biểu Vũ Tiến Lộc - đoàn ĐBQH TP Hà Nội bày tỏ sự nhất trí với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về dự thảo Luật sửa đổi một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh của người Việt Nam cũng như là Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Kỳ vọng có nữ Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an trong thời gian tới

Kỳ vọng có nữ Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an trong thời gian tới

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV về Dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi), Đại biểu Nguyễn Thanh Hải - đoàn ĐBQH tỉnhThái Nguyên cho rằng, việc tăng độ tuổi nghỉ hưu đối với cấp nữ Thượng tá và Đại tá sẽ tạo một cơ hội bình đẳng về thời gian để các nữ lãnh đạo trong ngành công an có điều kiện phấn đấu.