Phường Phú Thượng chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão lụt

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngay sau khi được thành lập, chính quyền phường Phú Thượng đã nhanh chóng bắt nhịp với yêu cầu thực tiễn, chủ động triển khai nhiều phần việc trọng tâm nhằm ổn định đời sống Nhân dân, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó với bão lụt.

Từ kiện toàn bộ máy chỉ huy đến triển khai các phương án cụ thể, phường đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc kịp thời và hiệu quả trong việc bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân trước diễn biến thời tiết phức tạp.

Phường Phú Thượng chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão lụt - ảnh 1
Lực lượng dân quân phường Phú Thượng hỗ trợ người dân xử lý cây gẫy đổ sau cơn giông lốc chiều 19/7

Theo đó, ngay tại hội nghị giao ban Thường trực Đảng ủy phường ngày 11/7/2025, công tác chuẩn bị phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn trước mùa mưa bão được đánh giá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. UBND phường đã chủ động xây dựng dự thảo quyết định thành lập Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; triển khai kế hoạch ứng phó phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn.

Đặc biệt, sau trận giông lốc xảy ra chiều 19/7 - thời điểm ngay trước khi bão số 3 đổ bộ, phường Phú Thượng đã nhanh chóng huy động lực lượng khắc phục hậu quả. Hai điểm ghi nhận cây đổ tại số 39 và 55 phố Thượng Thụy được xử lý kịp thời. Lực lượng dân quân phối hợp cùng các đơn vị chức năng tổ chức thu dọn cây gãy, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn cho người dân, giao thông thông suốt.

Phường Phú Thượng chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão lụt - ảnh 2
Các lực lượng xử lý bảng biển bị văng, rơi sau cơn giông, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn cho người dân 

Bên cạnh đó, phường cũng chỉ đạo các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ nạo vét, khơi thông hệ thống thoát nước tại những điểm có nguy cơ ngập úng, phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long rà soát, điều phối thoát nước cho khu vực giáp ranh.

Với tinh thần chủ động, kịp thời, chính quyền và lực lượng chức năng phường Phú Thượng tiếp tục duy trì chế độ trực, theo dõi sát tình hình thời tiết để có phương án phản ứng nhanh, hiệu quả, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến phức tạp trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/3/2026, vào lúc 9h30, tàu chở LNG FAT’H AL KHAIR đã cập cảng Kho cảng LNG Thị Vải của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), mang theo khoảng 63.000 tấn LNG, tương đương khoảng 87 triệu Sm³ khí tự nhiên.
PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

(PNTĐ) - Trước cho những biến động địa chính trị tại khu vực Trung Đông và toàn cầu, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động ứng phó kịp thời để không bị đứt gãy nguồn cung LNC (khí tự nhiên hóa lỏng) phục vụ nguồn cung đầu vào cho sản xuất điện và công nghiệp cũng như nhu cầu dân dụng trong nước.
BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

(PNTĐ) - Chiều 28-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cùng đoàn công tác đã giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Tùng Thiện.