Phường Sơn Lộc (Sơn Tây): Phấn đấu trở thành phường văn minh đô thị

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 11/3, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (14/3/1984-14/3/2024).

Phường Sơn Lộc (Sơn Tây): Phấn đấu trở thành phường văn minh đô thị - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị

Chủ tịch UBND phường Sơn Lộc Phạm Thị Lệ Thủy cho biết: Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay phường Sơn Lộc đã có những bước phát triển vững chắc cả về thế và lực. Từ năm 1993 đến nay, Đảng bộ phường nhiều năm liền được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các đoàn thể nhân dân đạt nhiều thành tích xuất sắc, được nhận cờ thi đua của thị xã, tỉnh Hà Tây trước đây và thành phố Hà Nội.

Nhân dân và cán bộ phường, năm 2000, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 2013 được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; năm 2004 và 2010 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Hai cho nhân dân và cán bộ phường Sơn Lộc đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Năm 2021, 2022 nhân dân và cán bộ phường Sơn Lộc vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”.

Năm 2023, với sự đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự cố gắng của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, phường Sơn Lộc đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng; tổng thu thuế đất phi nông nghiệp đạt 107,3% kế hoạch giao; thu vận động ủng hộ các quỹ đạt gần 160 triệu đồng; 2.215/2.260 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98%...

Diện mạo phố phường Sơn Lộc ngày càng khang trang, sạch đẹp; ý thức chấp hành nếp sống văn minh đô thị của nhân dân ngày càng được nâng lên; an sinh xã hội được bảo đảm, địa bàn phường không còn hộ nghèo, chỉ còn 4 hộ cận nghèo (0,16%).

Phường Sơn Lộc (Sơn Tây): Phấn đấu trở thành phường văn minh đô thị - ảnh 2
Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn trao khen thưởng cho tập thể phường Sơn Lộc 

Với quyết tâm xây dựng Sơn Lộc thành trung tâm kinh tế năng động của thị xã, sớm trở thành phường đạt chuẩn văn minh đô thị, Đảng ủy, UBND phường Sơn Lộc xác định nhiều mục tiêu, phương hướng, trong đó nhiệm vụ trọng tâm được xác định là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững...

"Trên chặng đường mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Sơn Lộc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí; sự sẻ chia, đồng hành của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, để Sơn Lộc vững bước trên con đường hội nhập và phát triển"-Chủ tịch UBND phường Sơn Lộc Phạm Thị Lệ Thủy nhấn mạnh.

Phường Sơn Lộc (Sơn Tây): Phấn đấu trở thành phường văn minh đô thị - ảnh 3
 Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn phát biểu

Biểu dương những nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Sơn Lộc đã đạt được trong 40 năm qua, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn đề nghị Đảng bộ phường trong thời gian tới, cần bám sát chỉ đạo của thị xã để chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp.

Trong phát triển kinh tế, phường có lợi thế với 99 công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng hàng trăm cơ sở kinh doanh, do đó phường cần tìm, phát huy, nhân rộng các điển hình, mô hình phát triển kinh tế; thực hiện tốt an sinh xã hội, không để tái nghèo, tái cận nghèo, luôn là đơn vị tiêu biểu của thị xã trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Lãnh đạo thị xã cũng kỳ vọng phường Sơn Lộc phát huy những kết quả đạt được, sớm trở thành đơn vị đầu tiên của thị xã đạt chuẩn phường văn minh - đô thị; luôn là đơn vị giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội điển hình của thị xã; Công an phường phấn đấu đạt điển hình tiên tiến kiểu mẫu của thành phố Hà Nội...

Phường Sơn Lộc (Sơn Tây): Phấn đấu trở thành phường văn minh đô thị - ảnh 4
Các tập thể được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc 

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được thị xã Sơn Tây, phường Sơn Lộc khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên

Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), các cấp Hội Phụ nữ cả nước đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống, tham gia chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đặc biệt là hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp  trên VNeID

Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

(PNTĐ) - Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VneID) và Hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) do Sở Tư pháp Hà Nội biên soạn được đăng tải tại Trang thông tin điện tử của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố https://pbgdpl.hanoi.gov.vn/ và Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp Hà Nội https://sotuphap.hanoi.gov.vn.
Hơn 200 người lao động tham gia đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động và pháp luật lao động

Hơn 200 người lao động tham gia đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động và pháp luật lao động

(PNTĐ) - Sáng 23/4, hơn 200 cán bộ Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tham gia buổi "Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách chuyên đề “Tìm hiểu về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và pháp luật lao động”.