Quận Hà Đông dự kiến có 5 phường sau sắp xếp đơn vị hành chính

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Dự kiến sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, quận Hà Đông có 5 đơn vị hành chính, gồm có 5 phường: Hà Đông, Dương Nội, Yên Nghĩa, Kiến Hưng và Phú Lương.

Đơn vị hành chính cơ sở Hà Đông có diện tích tự nhiên 9,26km2, dân số 90.284 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của các phường: Vạn Phúc, Phúc La; phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Mộ Lao, Hà Cầu, Văn Quán, Quang Trung, La Khê (Hà Đông); một phần diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Đại Mỗ, Trung Văn (Nam Từ Liêm), xã Tân Triều (Thanh Trì).

Quận Hà Đông dự kiến có 5 phường sau sắp xếp đơn vị hành chính - ảnh 1

Đơn vị hành chính cơ sở Dương Nội có diện tích tự nhiên 8,07km2, dân số 78.681 người. Địa giới hành chính gồm: Phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của phường Dương Nội (Hà Đông ); một phần diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Đại Mỗ (Nam Từ Liêm), La Khê, Yên Nghĩa, Phú La (Hà Đông); các xã: Đông La, La Phù (Hoài Đức). Dự kiến trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội là trụ sở UBND phường Dương Nội hiện nay.

Đơn vị hành chính cơ sở Yên Nghĩa có diện tích tự nhiên 13,38km2, dân số 91.453 người. Địa giới hành chính gồm phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Yên Nghĩa, Đồng Mai (Hà Đông); một phần diện tích tự nhiên và dân số của xã Đông La (Hoài Đức). Dự kiến trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội là trụ sở UBND phường Đồng Mai hiện nay.

Đơn vị hành chính cơ sở Phú Lương có diện tích tự nhiên 9,45km2, dân số 84.284 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của phường Phú Lãm (Hà Đông); phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của phường Phú Lương (Hà Đông); một phần diện tích tự nhiên và dân số của phường Kiến Hưng (Hà Đông) và xã Hữu Hòa (Thanh Trì). Dự kiến trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội là trụ sở UBND phường Phú Lương hiện nay.

Đơn vị hành chính cơ sở Kiến Hưng có diện tích và quy mô dân số nhỏ nhất sau sắp xếp với diện tích 6,46km2, dân số 62.984 người.

Kiến Hưng hình thành từ phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Kiến Hưng, Phú La (Hà Đông); một phần diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Phú Lương, Hà Cầu, Quang Trung (Hà Đông), xã Tân Triều (huyện Thanh Trì). Dự kiến trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội là trụ sở UBND phường Kiến Hưng hiện nay.

Đáng lưu ý, dự kiến chuyển toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của phường Biên Giang về đơn vị cơ sở hành chính Chương Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Thành ủy Hà Nội cảm ơn nhân dân Thủ đô đã tham gia các hoạt động A80 với tất cả tâm huyết, tình cảm, niềm tự hào

Thành ủy Hà Nội cảm ơn nhân dân Thủ đô đã tham gia các hoạt động A80 với tất cả tâm huyết, tình cảm, niềm tự hào

(PNTĐ) - Thư cảm ơn của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ký ngày 3/9/2025, gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các chuyên gia, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí và nhân dân Thủ đô.
Xã Kiều Phú tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo điều kiện cho thầy và trò đón năm học mới

Xã Kiều Phú tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo điều kiện cho thầy và trò đón năm học mới

(PNTĐ) - Do ảnh hưởng cơn bão số 5, khu vực xã Kiều Phú có mưa lớn kèm theo gió lớn. Để khắc phục hậu quả ngập úng, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, sạch đẹp cho thầy và trò đón năm học mới, sáng 4/9 đồng chí Phạm Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã trực tiếp kiểm tra vệ sinh khử khuẩn tại Khu Bến Vôi và Trường mần non Tuyết Nghĩa.
Lễ kỷ niệm A80: Một Hà Nội bài bản, khoa học, trách nhiệm

Lễ kỷ niệm A80: Một Hà Nội bài bản, khoa học, trách nhiệm

(PNTĐ) - Lễ kỷ niệm A80 đã khép lại, nhưng đối với rất nhiều đồng bào các tỉnh, thành phố khi trở về sẽ mang theo những ấn tượng, những kỷ niệm đẹp về người Hà Nội, nơi không chỉ có sự vào cuộc trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, mà còn có sự chung tay, góp sức bằng cả tấm lòng của người dân. Hà Nội đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chủ động hoàn tất mọi công tác chuẩn bị “từ sớm, từ xa” với nỗ lực cao nhất. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được triển khai quyết liệt, bài bản, khoa học và trách nhiệm.
Bộ Chính trị cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Bộ Chính trị cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

(PNTĐ) - Sáng 4/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị do đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Chủ tịch nước Lương Cường hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Chủ tịch nước Lương Cường hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

(PNTĐ) - Chiều tối 3/9, kết thúc chuỗi các hoạt động tiếp xúc song phương dày đặc với lãnh đạo các nước nhân dịp tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát-xít của nhân dân thế giới và làm việc tại Trung Quốc, Chủ tịch nước Lương Cường đã có cuộc hội kiến với Tổng thống LB Nga Vladimir Putin.