Quận Hoàn Kiếm: Khám bệnh cho 1.093 người khuyết tật; hộ cận nghèo

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 2 ngày (18 - 19/2/2025), quận Hoàn Kiếm dự kiến khám 1.093 người khuyết tật, 6 người thuộc hộ cận nghèo, 83 người vừa thoát hộ cận nghèo và 36 người là con nạn nhân chất độc màu da cam.

Sáng 18/2, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật, người hộ cận nghèo và con nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn năm 2025. Đây cũng là dịp để tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân, động viên cán bộ, nhân viên ngành y tế, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2025).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết:  UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch với mục đích quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật, người hộ cận nghèo và con nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tiến tới việc quản lý sức khỏe toàn dân, thực hiện mục tiêu 100% người dân quận Hoàn Kiếm được khám sức khỏe 1 lần/1 năm.

Quận Hoàn Kiếm: Khám bệnh cho 1.093 người khuyết tật; hộ cận nghèo - ảnh 1
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trao quà, thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời kêu gọi sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tới việc chăm lo sức khỏe, đời sống người khuyết tật, người hộ cận nghèo và con nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn quận.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Hoàn trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp đã cùng UBND quận trao tặng 18 thẻ BHYT và 400 suất quà cho các đối tượng chính sách.

Quận Hoàn Kiếm: Khám bệnh cho 1.093 người khuyết tật; hộ cận nghèo - ảnh 2
Quận Hoàn Kiếm dự kiến khám 1.093 người khuyết tật, 6 người thuộc hộ cận nghèo...

Trong 2 ngày (18 - 19/2/2025), quận Hoàn Kiếm dự kiến khám 1.093 người khuyết tật, 6 người thuộc hộ cận nghèo, 83 người vừa thoát hộ cận nghèo và 36 người là con nạn nhân chất độc màu da cam. Trong đó tại địa điểm khám của quận (Phòng khám đa khoa 21 Phan Chu Trinh, Trung tâm Y tế quận), các y, bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám 427 người.

Tại chương trình, hơn 400 suất quà trị giá khoảng 500.000 đồng/suất đã được trao đến tận tay những người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chính thức ra mắt Hiệp hội Dữ liệu quốc gia

Chính thức ra mắt Hiệp hội Dữ liệu quốc gia

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/3/2025, tại Hội trường Bộ Công an (30 Trần Bình Trọng, Hà Nội), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia đã chính thức ra mắt và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ Nhất, nhiệm kỳ I (2025–2030). Đại hội vinh dự đón tiếp Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và chỉ đạo.
Các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam  tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính

Các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính

(PNTĐ) -  Ngày 21/3/2025, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc công tác Hội và phong trào phụ nữ quý I/2025 nhằm đánh giá, nắm tình hình hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ quý I, định hướng nhiệm vụ quý II/2025. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường trụ sở cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam và trực tuyến tại các điểm cầu Hội LHPN các tỉnh/thành trên cả nước.