Quận Hoàn Kiếm: Khám bệnh cho 1.093 người khuyết tật; hộ cận nghèo

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 2 ngày (18 - 19/2/2025), quận Hoàn Kiếm dự kiến khám 1.093 người khuyết tật, 6 người thuộc hộ cận nghèo, 83 người vừa thoát hộ cận nghèo và 36 người là con nạn nhân chất độc màu da cam.

Sáng 18/2, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật, người hộ cận nghèo và con nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn năm 2025. Đây cũng là dịp để tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân, động viên cán bộ, nhân viên ngành y tế, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2025).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết:  UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch với mục đích quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật, người hộ cận nghèo và con nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tiến tới việc quản lý sức khỏe toàn dân, thực hiện mục tiêu 100% người dân quận Hoàn Kiếm được khám sức khỏe 1 lần/1 năm.

Quận Hoàn Kiếm: Khám bệnh cho 1.093 người khuyết tật; hộ cận nghèo - ảnh 1
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trao quà, thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời kêu gọi sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tới việc chăm lo sức khỏe, đời sống người khuyết tật, người hộ cận nghèo và con nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn quận.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Hoàn trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp đã cùng UBND quận trao tặng 18 thẻ BHYT và 400 suất quà cho các đối tượng chính sách.

Quận Hoàn Kiếm: Khám bệnh cho 1.093 người khuyết tật; hộ cận nghèo - ảnh 2
Quận Hoàn Kiếm dự kiến khám 1.093 người khuyết tật, 6 người thuộc hộ cận nghèo...

Trong 2 ngày (18 - 19/2/2025), quận Hoàn Kiếm dự kiến khám 1.093 người khuyết tật, 6 người thuộc hộ cận nghèo, 83 người vừa thoát hộ cận nghèo và 36 người là con nạn nhân chất độc màu da cam. Trong đó tại địa điểm khám của quận (Phòng khám đa khoa 21 Phan Chu Trinh, Trung tâm Y tế quận), các y, bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám 427 người.

Tại chương trình, hơn 400 suất quà trị giá khoảng 500.000 đồng/suất đã được trao đến tận tay những người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Xử phạt hơn 1.000 xe tải vi phạm trong hơn 1 tháng

Hà Nội: Xử phạt hơn 1.000 xe tải vi phạm trong hơn 1 tháng

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội, trong hơn 1 tháng qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa, đặc biệt là chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn Thủ đô.
Phường Ô Chợ Dừa tổ chức đối thoại với các hộ dân nằm trong dự án GPMB Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục)

Phường Ô Chợ Dừa tổ chức đối thoại với các hộ dân nằm trong dự án GPMB Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục)

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại Thông báo số 89-TB/TU ngày 01/12/2025 về đẩy nhanh tiến độ, tình hình thực hiện Dự án và giải quyết khó khăn vướng mắc tại Dự án Xây dựng đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu –Voi Phục), trong đó yêu cầu hoàn thành Dự án trong năm 2025; UBND Phường Ô Chợ Dừa vừa tổ chức buổi đối thoại với các hộ dân còn tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng trước thời điểm thực hiện cưỡng chế theo quy định. Đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Chủ tịch UBND Phường chủ trì buổi đối thoại.
Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng núi Nhất Hòa (Lạng Sơn)

Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng núi Nhất Hòa (Lạng Sơn)

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 10/12 tại xã Nhất Hòa- nơi cách trung tâm thành phố Lạng Sơn hơn 110km, sân Trường THCS Nhất Hòa rộn ràng hơn mọi ngày. Các em học sinh háo hức, phấn khởi chào đón buổi lễ trang trọng Trao học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Hội Nhà báo TP Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô, nhà tài trợ Phúc Hoàng An phối hợp với Trường THCS Nhất Hòa thực hiện.