Quận Hoàn Kiếm: Khám bệnh cho 1.093 người khuyết tật; hộ cận nghèo

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 2 ngày (18 - 19/2/2025), quận Hoàn Kiếm dự kiến khám 1.093 người khuyết tật, 6 người thuộc hộ cận nghèo, 83 người vừa thoát hộ cận nghèo và 36 người là con nạn nhân chất độc màu da cam.

Sáng 18/2, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật, người hộ cận nghèo và con nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn năm 2025. Đây cũng là dịp để tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân, động viên cán bộ, nhân viên ngành y tế, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2025).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết:  UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch với mục đích quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật, người hộ cận nghèo và con nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tiến tới việc quản lý sức khỏe toàn dân, thực hiện mục tiêu 100% người dân quận Hoàn Kiếm được khám sức khỏe 1 lần/1 năm.

Quận Hoàn Kiếm: Khám bệnh cho 1.093 người khuyết tật; hộ cận nghèo - ảnh 1
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trao quà, thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời kêu gọi sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tới việc chăm lo sức khỏe, đời sống người khuyết tật, người hộ cận nghèo và con nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn quận.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Hoàn trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp đã cùng UBND quận trao tặng 18 thẻ BHYT và 400 suất quà cho các đối tượng chính sách.

Quận Hoàn Kiếm: Khám bệnh cho 1.093 người khuyết tật; hộ cận nghèo - ảnh 2
Quận Hoàn Kiếm dự kiến khám 1.093 người khuyết tật, 6 người thuộc hộ cận nghèo...

Trong 2 ngày (18 - 19/2/2025), quận Hoàn Kiếm dự kiến khám 1.093 người khuyết tật, 6 người thuộc hộ cận nghèo, 83 người vừa thoát hộ cận nghèo và 36 người là con nạn nhân chất độc màu da cam. Trong đó tại địa điểm khám của quận (Phòng khám đa khoa 21 Phan Chu Trinh, Trung tâm Y tế quận), các y, bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám 427 người.

Tại chương trình, hơn 400 suất quà trị giá khoảng 500.000 đồng/suất đã được trao đến tận tay những người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam kiên quyết phản đối hoạt động khảo sát trái phép của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế

Việt Nam kiên quyết phản đối hoạt động khảo sát trái phép của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế

(PNTĐ) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã cung cấp thông tin chính thức về ba vấn đề được báo chí và dư luận quan tâm: phản ứng của Việt Nam trước việc tàu Trung Quốc khảo sát trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ); tình hình hỗ trợ công dân Việt Nam tại Iran và Israel; và diễn biến tiếp theo sau điện đàm giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump liên quan đến chính sách thuế đối ứng giữa hai nước.
​  Hà Nội: Thành lập 4 đoàn kiểm tra bàn giao tài liệu ở cấp xã

​ Hà Nội: Thành lập 4 đoàn kiểm tra bàn giao tài liệu ở cấp xã

(PNTĐ) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3644/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 3432/QĐ-UBND ngày 28/6/2025 của Chủ tịch UBND thành phố về thành lập các đoàn kiểm tra, hướng dẫn việc bàn giao tài liệu lưu trữ tại các đơn vị hành chính cấp xã mới trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội công bố 100 thủ tục hành chính mới, sửa đổi bổ sung trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Hà Nội công bố 100 thủ tục hành chính mới, sửa đổi bổ sung trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và căn cứ các quyết định công bố thủ tục hành chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 961/QĐ-TTPVHCC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung, thay thế lĩnh vực giáo dục và đào tạo thuộc chức năng quản lý Nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội. Theo đó, 100 thủ tục hành chính được công bố tại Quyết định này.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Sắp có chính sách học bổng cho người học các ngành học STEM

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Sắp có chính sách học bổng cho người học các ngành học STEM

(PNTĐ) - Chiều 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ,Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cho nhóm ngành công nghệ cao có sự chuẩn bị nhân sự như thế nào và các sinh viên học ngành này được ưu đãi những gì?