Quận Hoàn Kiếm: Thêm một không gian xanh cho Thủ đô

Chia sẻ

Sau hơn 2 tháng triển khai, từ một khu vực tồn tại về rác thải, nước thải xả trực tiếp ra môi trường chưa qua xử lý, đến nay đã được UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị, đoàn thể biến thành một không gian công cộng đa chức năng với khu vui chơi trẻ em, vườn cây xanh có nhiều cây hoa rực rỡ

Ngày 21/1, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và các đơn vị tổ chức khánh thành không gian công cộng đa chức năng được cải tạo từ bãi rác thải khu bờ vở sông Hồng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các đại biểu tham sự buổi khánh thành  không gian công cộng đa chức năng được cải tạo từ  một bãi rác tồn tại trước đây tại khu vực bờ vở sông HồngCác đại biểu lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, Quận ủy, UBND quận và người dân thăm không gian công cộng đa chức năng được cải tạo từ một bãi rác tồn tại trước đây tại khu vực bờ vở sông Hồng.

Đồng chíĐồng chí đồng chí Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, không gian công cộng đa chức năng rộng 1.500m2 gồm: Vườn cộng đồng, khu vui chơi trẻ em, đường kết nối cộng đồng với không gian xanh, dành cho cộng đồng dân cư ở phường Chương Dương. Khu vực này trước kia là một bãi rác thải tồn tại đã lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực. Khi Quận phối hợp với Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và thực hiện dự án đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường; địa bàn dân cư sạch sẽ, rác thải được thu gom, nước thải được xử lý. Cộng đồng dân cư có không gian xanh, cải thiện chất lượng cuộc sống, chống lấn chiếm bờ sông. Sau hơn 2 tháng triển khai, từ một khu vực ô nhiễm do rác thải, nước thải, đến nay đã trở thành một không gian công cộng sạch đẹp.

Chị em cán bộ, hội viên phụ nữ phường Chương Dương tích cực cực tham gia dự ánChị em cán bộ, hội viên phụ nữ phường Chương Dương tích cực cực tham gia dự án.

Tại buổi khánh thành đã có rất đông người dân phường Chương Dương đến tham dự và bày tỏ sự phấn khởi. Chị Phạm Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN phương Chương Dương cho biết, từ khi thực hiện dự án của quận triển khai, Hội LHPN phường đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân sống quanh khu vực tích cực tham gia hưởng ứng. Mỗi người một việc, người dọn rác, người trồng cây, người làm tường rào, làm đất trồng rau… Thật không thể ngờ, đến nay người dân nơi đây đã có được một không gian công cộng với sân chơi trẻ em, khu vườn cây, vườn rau xanh, đặc biệt người dân còn được các thành viên của dự án tổ chức tập huấn về quản lý và giảm lượng rác thải, xử lý nước thải sinh hoạt trước khi đổ ra sông Hồng. Bằng sự chung tay góp sức của chị em hội viên phụ nữ và các thành viên đoàn thể và người dân, khu vực bờ vở sông Hồng đã đổi thay với diện mạo của không gian cộng đồng xanh, sạch, đẹp. 

Dự án được khởi xướng bởi Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và được triển khai bởi bốn tổ chức Think Playgrounds, Keep Hanoi clean, Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng. Cùng với sự đóng góp công sức của nhiều cán bộ hội viên phụ nữ, cùng các cá nhân, tổ chức yêu mến Hà Nội, dự án nhận được sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch, công ty Ford Việt Nam và Cơ quan phát triển quốc tế Hòa Kỳ.Dự án được khởi xướng bởi Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và được triển khai bởi bốn tổ chức Think Playgrounds, Keep Hanoi clean, Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng. Cùng với sự đóng góp công sức của nhiều cán bộ hội viên phụ nữ, cùng các cá nhân, tổ chức yêu mến Hà Nội, dự án nhận được sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch, công ty Ford Việt Nam và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ.

Dự án được triển khai đã mang lại nhiều hy vọng và kinh nghiệm cho các đơn vị thực hiện, để tiếp tục nhân rộng ra các khu vực khác của bờ sông HồngDự án được triển khai và ngay từ những ngày đầu đã được cán bộ, hội viên phụ nữ phường Chương Dương tích cực tham gia hưởng ứng; không gian công cộng này đã mang lại nhiều hy vọng và kinh nghiệm cho các đơn vị thực hiện, để tiếp tục nhân rộng ra các khu vực khác của bờ sông Hồng.

Khi hoàn thiện, không gian công cộng đã được bàn giao cho phường Chương Dương quản lý, phục vụ nhân dân trong phường Chương Dương quản lý.Khi hoàn thiện, không gian công cộng đã được bàn giao cho phường Chương Dương quản lý, phục vụ nhân dân trong phường 

THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) -Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8/1945 không chỉ tạo bước ngoặt lịch sử đối với cách mạng Việt Nam, mà còn để lại bài học về phát huy sức mạnh nội lực từ sự đoàn kết của Đảng, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình phát triển đất nước sau này, bài học phát huy sức mạnh nội lực đó vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước vận dụng trong mỗi giai đoạn phát triển đất nước.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.