Quận Hoàn Kiếm: Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 10/5, đã diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Hoàn Kiếm với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính là tại trụ sở Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm và điểm cầu ở 18 phường trong quận.

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn.

Tại đơn vị bầu cử số 2 (gồm quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh) có 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Ông Nguyễn Hữu Chính, Thành ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Thẩm phán cao cấp; ông Trương Xuân Cừ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; bà Ngô Thị Lục, Trưởng phòng Quản lý chương trình dự án, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Hồng Nhung, Chi ủy viên Chi bộ Nhà hát Cải lương Hà Nội, diễn viên, Phó Trưởng đoàn Chuông Vàng Nhà hát Cải lương Hà Nội.

Quang cảnh hội nghịCác ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri tại điểm cầu chính Quận ủy-HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm.

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của đại biểu Quốc hội. Qua đó, góp phần xây dựng Quốc hội ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Ứng cử viên Nguyễn Hữu Chính cho biết, sẽ phát huy kinh nghiệm trên cương vị Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố và kết quả hoạt động Quốc hội khóa XIV, xây dựng ngành Tòa án liêm chính, kỷ cương, trách nhiệm, luôn gần dân, hiểu dân, giúp dân và học tập nhân dân; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ con người, bảo vệ quyền công dân; kiên quyết không để xảy ra oan sai, đẩy nhanh tiến độ giải quyết và không ngừng nâng cao chất lượng xét xử các vụ án; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án nghiêm trọng, góp phần giữ vững an ninh trật tự của Thủ đô và đất nước...

Ứng cử viên Trương Xuân Cừ cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội sẽ cố gắng cao nhất để đại diện cho cử tri và người cao tuổi phản ánh, đề xuất với Quốc hội những tâm tư nguyện vọng chính đáng, từ đó tham gia vào công tác xây dựng luật phù hợp với thực tế. Trong đó, kiến nghị Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xây dựng cơ chế, chính sách đối với người cao tuổi như hoàn thiện tổ chức bộ máy, hạ độ tuổi hưởng bảo trợ xã hội, nâng mức bảo trợ xã hội...

Ứng cử viên Ngô Thị Lục cho biết, với kinh nghiệm thực tiễn trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bà sẽ tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ trẻ em, nhất là đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đề xuất, phối hợp xây dựng các dự án, đề án thiết thực dành cho trẻ em như hỗ trợ trang thiết bị vui chơi ngoài trời, học bổng cho trẻ em vượt khó học tốt…, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội…

Ứng cử viên Bùi Huyền Mai cho biết, bản thân bà quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, trong đó đặc biệt chú ý đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, vấn đề môi trường, việc làm, giảm nghèo bền vững và các chính sách thu hút nhân tài, phát huy các nguồn lực.

Bà Mai cho biết sẽ tích cực giám sát các cơ quan của TP về cụ thể hóa các cơ chế, chính sách, pháp luật phù hợp với sự phát triển của TP. Tham gia bàn và quyết định các giải pháp phát triển đất nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Nắm bắt tiềm năng, lợi thế của quận Hoàn Kiếm, bà Bùi Huyền Mai cho biết sẽ đề xuất với Quốc hội ban hành chính sách để đẩy nhanh tốc độ phát triển các ngành dịch vụ, thương mại, tạo sự chuyển biến mạnh, bền vững về quản lý trật tự, xây dựng đô thị…

Bà Lê Thị Hồng Nhung cho biết, nắm bắt những khó khăn của thanh niên trong vấn đề tìm kiếm việc làm, bà sẽ đề xuất, kiến nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng có những quyết sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ phát huy chất xám của những tri thức trẻ, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Bên cạnh đó, bà cũng đề xuất những giải pháp xây dựng và phát triển văn học - nghệ thuật bảo đảm tính toàn diện, chú trọng giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc và tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, phát triển sâu rộng văn nghệ quần chúng…

Cử tri quận Hoàn Kiếm đánh giá cao quá trình công tác của các ứng cử viên, đồng thời mong muốn các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện tốt những vấn đề được nêu trong chương trình hành động.

Cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển kinh tế - xã hội và quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; quan tâm các chính sách đối với người cao tuổi; nâng cao hơn nữa công tác phát hiện, bắt giữ, xét xử các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại thành phố...

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) -Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8/1945 không chỉ tạo bước ngoặt lịch sử đối với cách mạng Việt Nam, mà còn để lại bài học về phát huy sức mạnh nội lực từ sự đoàn kết của Đảng, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình phát triển đất nước sau này, bài học phát huy sức mạnh nội lực đó vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước vận dụng trong mỗi giai đoạn phát triển đất nước.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.