Quận Tây Hồ tổ chức truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 25/7, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Tại buổi lễ, quận Tây Hồ tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đối với mẹ Chu Thị Đỗi (phường Nhật Tân) và mẹ Ngô Thị Đoàng (phường Quảng An).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Quyết định truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện gia đình mẹ Chu Thị Đỗi và mẹ Ngô Thị Đoàng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Lãnh đạo quận Tây Hồ trao sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Quận Tây Hồ tổ chức truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - ảnh 1
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết: Thời gian qua, toàn quận vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được gần 4,5 tỷ đồng, đạt 172% kế hoạch; hỗ trợ xây mới, sửa chữa cho 35 hộ gia đình người có công với cách mạng, đạt 175% kế hoạch, với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; nâng cấp, tu sửa 5 nhà bia, đài tưởng niệm liệt sĩ với số tiền 116 triệu đồng; tặng 215 số tiết kiệm tình nghĩa, với số tiền 293 triệu đồng; tổ chức tặng 9.142 suất quà của Chủ tịch nước, với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng; trao 9.157 suất quà của thành phố với số tiền hơn 7,3 tỷ đồng, 9.431 suất quà của quận với số tiền gần 3,9 tỷ đồng, 9.913 suất quà của phường với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, quận Tây Hồ đã tổ chức khám, kiểm tra, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho 1.076 gia đình chính sách là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; thăm, tặng quà 24 gia đình chính sách tiêu biểu; tặng xe lăn cho 7 thương binh nặng; trao tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tại 8 phường với kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Theo Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, quận Tây Hồ qua 27 năm xây dựng và phát triển luôn kế thừa và tự hào truyền thống văn hóa và đấu tranh cách mạng của Thủ đô Hà Nội anh hùng. Trong kháng chiến chống Pháp có 3 phường Nhật Tân, Tứ Liên, Phú Thượng được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Toàn quận có 74 người được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 1.076 liệt sĩ, 839 người có công với cách mạng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học… Công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trong những năm qua được quận quan tâm thực hiện bằng những việc làm cụ thể và thiết thực.

Đặc biệt, trong hai năm 2020-2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây khó khăn, tác động tiêu cực trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân, nhưng công tác “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai thực hiện chu đáo…

Dịp này, quận Tây Hồ cũng biểu dương, khen thưởng 32 tập thể, 41 cá nhân, 8 người có công tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

(PNTĐ) - Sáng ngày 28/9 đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2022. Báo Phụ nữ Thủ đô được nhận Bằng khen của TP cho tập thể có thành tích trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết và được một giải Ba cuộc thi cho nhóm tác giả.
Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 28/9/2022, Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì Diễn đàn với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có COVID-19”. Đây là sáng kiến chung của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Lào và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa binh và Phát triển với sự hỗ trợ của UNWomen Việt Nam. Diễn đàn được tổ chức với mong muốn phát huy hơn nữa vai trò chủ động, tích cực của phụ nữ 3 nước trong phát triển xanh và bền vững, đóng góp vào sự phát triển của mỗi nước cũng như của cả khu vực.
Khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ XVI

Khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ XVI

(PNTĐ) - Sáng nay (28/9), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ Thủ đô đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.