Quốc hội tiếp tục rút ngắn 3 ngày kỳ họp thứ nhất do dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với chương trình, dự kiến bế mạc vào ngày 28/7 thay vì như chương trình đã được Quốc hội thông qua đầu kỳ họp.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn CườngTổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường

Chiều 24/7, Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp, rút ngắn thời gian làm việc để tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các cơ quan hữu quan, bộ ngành, địa phương cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh.

Trước tình hình đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ đã chủ động, tích cực, khẩn trương làm việc cả ngày và đêm, luôn thường trực tại Nhà Quốc hội để phối hợp chặt chẽ, trao đổi, thống nhất phương án, tiếp thu, giải trình ý kiến của các đại biểu Quốc hội và chỉnh lý hoàn thiện, đảm bảo chất lượng các dự thảo Nghị quyết trình Quốc hội biểu quyết, thông qua.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cân nhắc đến phương án điều chỉnh chương trình kỳ họp để đảm bảo hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình kỳ họp đã đề ra với chất lượng cao nhất, thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện để các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo các địa phương, các bộ, ngành chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Trên cơ sở ý kiến của đại biểu Quốc hội, đề nghị của các cơ quan hữu quan, căn cứ tình hình thực tế và quy định, nội quy kỳ họp Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, quyết định điều chỉnh chương trình làm việc của Quốc hội từ ngày 25/7 đến khi bế mạc kỳ họp.

Theo đó, bố trí Quốc hội làm việc ngày Chủ nhật (25/7), giảm một ngày thảo luận tại hội trường của một số nội dung về tài chính ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia.

Các nội dung này đã được các vị đại biểu Quốc hội sử dụng hết thời gian ở tổ để thảo luận nghiêm túc, sôi nổi với nhiều ý kiến chất lượng, sâu sắc, làm căn cứ, cơ sở quan trọng cho việc nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự thảo Nghị quyết.

Quốc hội cũng tận dụng 1 ngày thời gian của nội dung nhân sự và kéo dài thêm một số phiên họp Quốc hội sau 11h30 hoặc sau 17h.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với chương trình đã được Quốc hội thông qua và dự kiến bế mạc vào ngày 28/7.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

(PNTĐ) -Ngay sau khi Thành phố thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Thủ đô được thành lập, Ban chỉ đạo đã giao thành lập tổ giám sát các công trình chậm triển khai, nhưng đến nay vẫn có nhiều dự án dù chậm triển khai nhưng chưa bị thu hồi. Đó là ý kiến của  một số đại biểu tại buổi tái chất vấn sáng 7/7, kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI.
 Chất vấn về công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước

Chất vấn về công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước

(PNTĐ) -Tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TPHà Nội, các đại biểu chất vấn về công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước trên địa bàn TP. Đặc biệt, hiện nay 802/803 hợp đồng nhà chưa được gia hạn, chưa được ký; đơn giá thuê nhà 10 năm vẫn chưa được thay đổi; số tiền nợ thuê nhà chuyên dùng hiện khoảng 1.200 tỷ… Vậy đâu là nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về đơn vị nào?