Quốc Oai: 37 sản phẩm đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Chia sẻ

Sáng 1/12, tại UBND huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020.Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Huyền, Phó Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn Hà Nội – Phó Chánh văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Quốc Oai.

Sáng 1/12, tại UBND huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020.Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng thị Huyền, Phó Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn Hà Nội – Phó Chánh văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Quốc Oai.Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nhấn mạnh, mục tiêu của huyện là phát triển nôn nghiệp theo hướng năng suất, chất lượng, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, nhiều sản phẩm của huyện tốt nhưng chưa được nhiều người biết đến. Đặc biệt huyện tiếp tục thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nên huyện xác định chương trình OCOP là cốt lõi trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP hôm nay huyện có 37 sản phẩm của 11 chủ thể như rau cải ngồng, rau dần, miến... Đây là những sản phẩm có thế mạnh của huyện, nhưng chưa được giới thiệu, quảng bá ra bên ngoài, mong muốn ngày càng có nhiều người biết tới sản phẩm.

Đồng chí Hoàng Thị Huyền - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình nông thôn mới TP Hà Nội phát biểuĐồng chí Hoàng Thị Huyền - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình nông thôn mới TP Hà Nội phát biểu

Năm 2019, Quốc Oai có 11 sản phẩm được thành phố công nhận sản phẩm OCOP 3-4 sao như: Thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn của HTX Chăn nuôi và dịch vụ nôn nghiệp Đồng Tâm; trứng gà gươi của HTX Nông sản thực phẩm Thành An...

Đồng chí Hoàng Thị Huyền yêu cầu Hội đồng dựa vào các tiêu chí đánh giá chấm điểm minh bạch, công bằng...

Tại Hội nghị, các thành viên Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm đã chấm điểm các sản phẩm hteo tiêu chí như: Sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; năng lực sản xuất; bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất; chất lượng sản phẩm...

Đánhh giá sản phẩm cải ngồng của HTX Thành An, Hội đồng cấp huyện chấm  4 sao, cấp thành phố chấm 65 điểm tương ứng đạt 3 sao. Rau cải mơ của HTX Thành An, mức cấp huyện chấm 71 điểm, cấp thành phố chấm 60 điểm tương ứng 3 sao; rau mồng tơi HTX Thành An hội đồng cấp huyện đánh giá 70 điểm đạt 4 sao, Hội đồng cấp thành phố đánh giá đạt 65 điểm, tương ứng 3 sao.

Với sản phẩm miến dong của HTX nông sản Thành An,  Hội đồng cấp huyện đánh giá mức 4 sao, Hội đồng cấp thành phố đánh giá mức 4 sao, với 75 điểm.

Ông Hoàng Doãn Hòa là nghệ nhân khắc gỗ, mỹ thuật cao đã chế tác bộ tranh tứ quý. Bộ tranh này vào năm 2013 đã được TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận nông thôn tiêu biểu thành phố. Tại Hội nghị đánh giám thẩm định này, Hội đồng thành phố đã chấm 79 điểm đạt mức 4 sao...

Bộ tranh Tứ Quý được Hội đồng đánh giá caoBộ tranh Tứ Quý được Hội đồng đánh giá cao

Chia sẻ về truyền thống làng nghề, ông Hòa cho hay: Tôi là đời thứ 3 làm nghề gia truyền, chuyên về đồ gỗ, bàn thờ, giường tủ... Công việc ổn định, cho thu nhập khá. Hiện nay làng nghề có 42 hộ kinh doanh và hàng trăm thợ giỏi...

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tiên Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch kỳ họp của ủy ban thuộc UNCTAD

Lần đầu tiên Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch kỳ họp của ủy ban thuộc UNCTAD

(PNTĐ) - Diễn ra từ ngày 29/4 tại thành phố Geneva, kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Đầu tư, Doanh nghiệp và Phát triển thuộc khuôn khổ Hội nghị Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) có sự tham gia của đại diện tất cả các quốc gia thành viên, các cơ quan chuyên môn, cơ quan liên chính phủ, cơ quan xúc tiến đầu tư và tổ chức phi chính phủ.