Quốc Oai, Hà Nội: Cháu bé đi lạc đã tìm được gia đình

Chia sẻ

Ngày 25/8, Thượng uý Phùng Khắc Thành, Phó Trưởng công an thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai (Hà Nội) thông tin, đã tìm được gia đình cháu bé bị lạc sau khi thông tin về một em bé khoảng 3-4 tuổi bị lạc trên đường được công an giúp đỡ lan toả trên mạng xã hội.

Theo đó, vào chiều tối 24/8, gia đình anh Nguyễn Duy Chiến (SN 1974, trú tại tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) đã có mặt tại Công an thị trấn Quốc Oai đón con trai là cháu Nguyễn Duy Minh Thành (SN 2017) đang được lực lượng công an chăm sóc. Anh Chiến cho biết, khi gia đình đang mải làm cơm, không ai trông coi, cháu Thành đã đạp xe đạp nhựa ra đường và sau đó đi đâu không rõ.

Cháu bé đi lạc đã tìm được gia đìnhCháu bé đi lạc đã tìm được gia đình.

Thượng uý Phạm Khắc Thành thông tin, khoảng 11h00, ngày 24/8, Công an thị trấn Quốc Oai trên đường tuần tra kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 , phối hợp quần chúng nhân dân phát hiện một cháu nhỏ đi xe đạp khoảng 3-4 tuổi đang đi lac tại khu vực đường Bắc Nam, trung tâm thị trấn Quốc Oai. Hiện đã đưa về trụ sở cho ăn uống , động viên và trấn an tinh thần, có hỏi thông tin nhưng cháu có biểu hiện chậm nói và hạn chế nhận thức.
 
Thông tin trên nhanh chóng được chia sẻ trên fanpage của Đoàn thanh niên công an thành phố Hà Nội triển khai tại thị trấn Quốc Oai (thuộc 579 nhóm facebook cộng đồng dân cư) nhanh chóng nhận được nhiều hồi âm tích cực. Sau 3h đăng tải, gia đình anh Nguyễn Duy Chiến đã tìm thấy con trai bị lạc.
 
Tại cơ quan công an, anh Chiến và gia đình cũng được giáo dục ý thức quản lý con nhỏ trong thời điểm diễn ra giãn cách xã hội. Anh Chiến cho biết, sau vụ việc trên sẽ là bài học sâu sắc để quản lý con nhỏ luôn quan sát, trông coi không để cháu chạy chơi ngoài đường.
 

Ngay sau vụ việc, Công an thị trấn Quốc Oai đã thông báo trên loa phóng thanh về vụ việc, đồng thời gửi lời cảm ơn đến người dân đã tích cực giúp đỡ lan toả thông tin để gia đình nhanh chóng tìm ra cháu bé.

AN TÚ

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.
Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.