Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.038 tỷ đồng

Chia sẻ

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 2/7, Quỹ đã tiếp nhận được 8.038 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 357.851 tổ chức, cá nhân tham gia đóng.

Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước, Giám đốc Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 Nguyễn Quang Vinh cho biết đã đấu thầu thành công phiên đấu thầu đầu tiên nhằm gửi một phần tiền nhàn rỗi từ quỹ trong quá trình chờ mua vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, đã có 4 ngân hàng lớn là Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV trúng thầu với tổng số tiền là 5.600 tỷ đồng. 

Người lao động TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVNNgười lao động TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
 

Ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, mỗi ngân hàng trúng thầu được gửi 1.400 tỷ đồng; với mức lãi suất từ 3 - 3,3%. Theo quy định, số tiền nhàn rỗi của Quỹ vaccine phòng COVID-19 dự kiến được gửi tại các ngân hàng thương mại nhằm mục đích bảo toàn và phát triển vốn cho quỹ trong quá trình chờ đợi mua đủ thuốc vaccine cho người dân.

Quy trình lựa chọn ngân hàng thương mại này của Kho bạc Nhà nước đã được thực hiện theo quy định tại Nghị định 24/2016/NĐ-CP ngày 05/4/2016 của Chính phủ quy định chế độ quản lý ngân quỹ nhà nước và Thông tư 64/2019/TT-BTC ngày 16/9/2019 của Bộ Tài chính sửa đổi Thông tư 314/2016/TT-BTC ngày 28/11/2016 hướng dẫn Nghị định 24/2016/NĐ-CP.
 
Quy trình gửi tiền tạm thời nhàn rỗi của Quỹ vaccine phòng COVID-19 được tiến hành chặt chẽ, công khai, minh bạch theo từng bước, bao gồm: thông báo nhu cầu gửi tiền của quỹ tới các ngân hàng thương mại; nhận, mở bản chào nhận tiền gửi của các ngân hàng thương mại; xác định lãi suất, khối lượng gửi tiền theo nguyên tắc cạnh tranh về lãi suất và ký kết hợp đồng gửi tiền với các ngân hàng thương mại.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát đường thủy Hà Nội chủ động bảo đảm giao thông sau Tết Nguyên đán

Cảnh sát đường thủy Hà Nội chủ động bảo đảm giao thông sau Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và mệnh lệnh của đồng chí Cục Trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và kế hoạch của Công an TP Hà Nội, lực lượng Cảnh sát đường thủy Phòng CSGT đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến sông của Thủ đô.
Cầu Giấy phát động Tết trồng cây, chung tay kiến tạo đô thị xanh bền vững

Cầu Giấy phát động Tết trồng cây, chung tay kiến tạo đô thị xanh bền vững

(PNTĐ) - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), tại Công viên và hồ điều hòa ô đất ký hiệu CV1, phường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã diễn ra Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Hoạt động mở đầu năm mới mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc xây dựng môi trường sống xanh, văn minh và phát triển bền vững.
Hội Nông dân thành phố Hà Nội phát động trồng 5.000 cây đầu năm 2026

Hội Nông dân thành phố Hà Nội phát động trồng 5.000 cây đầu năm 2026

(PNTĐ) - Sáng 22/2, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân năm mới Bính Ngọ 2026, Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”trong các cấp Hội thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.