Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 21h tối 1/9, tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội, không khí chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh đã bắt đầu rộn ràng. Các thành viên trong khối Phụ nữ Việt Nam cùng đội ngũ chuyên gia trang điểm tập trung đông đủ, tất bật cho một trong những khoảnh khắc thiêng liêng nhất của lịch sử dân tộc.

Đây là bước chuẩn bị quan trọng, không chỉ góp phần làm đẹp hình ảnh các nữ đại diện Thủ đô trong đội hình diễu hành, mà còn thể hiện trách nhiệm, sự đồng lòng của phụ nữ Hà Nội trong ngày hội lớn của đất nước.

Niềm vinh dự và tự hào của phụ nữ Thủ đô

Chị Trần Thanh Vân (phường Phú Diễn) cho biết: "Để chuẩn bị cho ngày đại lễ, chúng tôi đã tập trung tại thành phố từ rất sớm. Dù yêu cầu chính thức là có mặt lúc 2 giờ sáng, nhưng toàn đội đã tập trung ngay từ 9 giờ tối hôm trước. Việc đi sớm giúp chúng tôi vừa đảm bảo thời gian di chuyển, vừa giữ được lớp trang điểm chỉn chu, không bị ảnh hưởng trong quá trình đi lại.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 1
Các chị phụ em nữ phường Phú Diễn xinh đẹp, sẵn sàng cho buổi chính thức Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 sau các khâu chuẩn bị

Suốt 20 ngày tập luyện vừa qua, không chỉ riêng tôi mà tất cả 170 thành viên trong khối phụ nữ Việt Nam đều hồi hộp, tràn đầy vinh dự. Đây là dịp trọng đại, 80 năm mới có một lần, và không phải hội viên phụ nữ nào cũng có cơ hội được tham gia. Chúng tôi coi đây là niềm tự hào to lớn, đại diện cho nhiều hội viên phụ nữ Thủ đô góp mặt trong đoàn diễu hành lịch sử này".

Sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị, mỗi thành viên đều rạng rỡ, sẵn sàng tiến qua Quảng trường Ba Đình với niềm hân hoan, vinh dự và tự hào.

Lặng thầm đóng góp phía sau ánh đèn

Phía sau diện mạo tươi tắn, rạng ngời của các thành viên khối phụ nữ là sự tận tâm của đội ngũ trang điểm. Chị Phùng Ngọc, chuyên gia trang điểm với hơn 20 năm kinh nghiệm, chia sẻ: "Ngay khi nhận được công văn của Hội LHPN Hà Nội, đội ngũ của tôi đã xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, vinh dự được đồng hành cùng chương trình của Chính phủ. Ban đầu, Hội đề nghị khoảng 20 người, nhưng tôi huy động đủ 30 thành viên.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 2
Chị Phùng Ngọc (áo trắng) kiểm tra, hướng dẫn các chuyên gia trang điểm làm đẹp cho chị em phụ nữ

Nhiều bạn trong đội đã quen với các sự kiện lớn như các cuộc thi hoa hậu, chương trình văn hóa - nghệ thuật, nên lần này vừa là dịp rèn luyện, vừa là cơ hội đóng góp cho cộng đồng. Kế hoạch ban đầu là trang điểm từ 22h, nhưng sau đó chuyển sang 1h sáng. Dù vậy, có bạn đã có mặt từ 8h tối, thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự háo hức".

Theo chị Ngọc, toàn bộ công việc được thực hiện trên tinh thần tự nguyện. “Chúng tôi không đặt nặng quyền lợi vật chất. Tôi còn tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống cho mọi người. Cả team đều đồng lòng, coi đây là niềm vinh dự lớn lao khi được góp sức cho ngày hội của dân tộc” - chị thông tin.

Từ những người trực tiếp tham gia diễu hành cho đến đội ngũ thầm lặng phía sau, tất cả đều chung một niềm tin và tự hào: được góp mặt trong sự kiện lịch sử kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.

Khí thế rộn ràng từ đêm trước đã lan tỏa, để khi bước vào sáng 2/9, khối Phụ nữ Việt Nam xuất hiện trên Quảng trường Ba Đình không chỉ với sự trang nghiêm và tự tin, mà còn mang theo niềm vinh dự được đại diện cho phụ nữ Thủ đô trong ngày hội lớn của non sông.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô ghi nhận trong thời khắc trước giờ "lên sóng" của chị em phụ nữ Thủ đô:

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 3
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 4
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 5
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 6
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 7
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 8
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 9
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 10
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 11
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 12
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 13
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông: Khối Phụ nữ Việt Nam trước giờ diễu hành - ảnh 14

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam nhất định sẽ phát triển văn minh, hùng cường, thịnh vượng

Việt Nam nhất định sẽ phát triển văn minh, hùng cường, thịnh vượng

(PNTĐ) - Dân tộc ta đã giữ vững được Độc lập, mở rộng không gian Tự do, và không ngừng vun đắp điều kiện để người dân được sống trong ấm no, Hạnh phúc. Ông cha đã trao cho chúng ta một đất nước độc lập và lịch sử đòi hỏi thế hệ hôm nay phải trao lại cho thế hệ mai sau một đất nước ngày càng hùng cường, thịnh vượng.
Đội hình diễu binh, diễu hành tái hiện và khẳng định tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của Cách mạng tháng Tám

Đội hình diễu binh, diễu hành tái hiện và khẳng định tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) - Trong không khí tưng bừng của ngày Tết Độc lập, non sông hội tụ về đây, kỷ niệm trang sử vàng chói lọi của dân tộc! Đội hình diễu binh, diễu hành hôm nay tái hiện và khẳng định tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của Cách mạng tháng Tám, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á; đập tan ách thống trị của chủ nghĩa thực dân, phát xít; xóa bỏ chế độ phong kiến; tạo bước ngoặt lịch sử, đưa đất nước ta từ một xứ thuộc địa trở thành quốc gia độc lập, có chủ quyền; nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước; mở ra kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Những hình ảnh đẹp của Phụ nữ Thủ đô thời đại mới “Trung hậu-Sáng tạo-Đảm đang-Thanh lịch”

Những hình ảnh đẹp của Phụ nữ Thủ đô thời đại mới “Trung hậu-Sáng tạo-Đảm đang-Thanh lịch”

(PNTĐ) - Trong những ngày qua, hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đồng loạt  đồng diễn dân vũ diễn ra tại khắp các xã, phường. Hoạt động đồng diễn dân vũ được Hội LHPN Hà Nội phát động, không chỉ thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, sự tri ân đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thế hệ đi trước, mà còn góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về phụ nữ Thủ đô thời đại mới “Trung hậu-Sáng tạo-Đảm đang-Thanh lịch”.
  Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng nay 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi cách đây tròn 80 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam(2/9/1945-2/9/2025). Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng đăng tải Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi Lễ.
 Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9

Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9

(PNTĐ) - Sáng nay 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).