Sắp diễn ra hội nghị cạnh tranh ASEAN lần thứ 9

Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ hợp tác cạnh tranh ASEAN, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và các đơn vị sẽ tổ chức Hội nghị Cạnh tranh ASEAN lần thứ 9 (Hội nghị ACC), với chủ đề “Hành động của cơ quan cạnh tranh các nước ASEAN nhằm thúc đẩy môi trường cạnh tranh khu vực ASEAN sau đại dịch Covid 19”.

 Sắp diễn ra hội nghị cạnh tranh ASEAN lần thứ 9 - ảnh 1

Dự kiến hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 2/12/2021 tại Hà Nội, theo hình thức kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp.

Đây là sự kiện cạnh tranh quan trọng của Nhóm chuyên gia cạnh tranh ASEAN (AEGC), được tổ chức thường niên, nhằm tạo ra một diễn đàn cạnh tranh không chỉ cho đại diện cơ quan quản lý cạnh tranh các nước ASEAN, cộng đồng doanh nghiệp, giới nghiên cứu đến từ khu vực mà còn đại diện của các cơ quan cạnh tranh phát triển trên thế giới, các tổ chức/mạng lưới quốc tế về cạnh tranh tham dự và chia sẻ về các vấn đề mang tính thời sự, thiết thực về cạnh tranh trong khu vực

Hội nghị ACC năm nay tập trung vào 05 chủ đề chính.

Cụ thể là: Tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với môi trường cạnh tranh khu vực ASEAN; Rà soát việc tuân thủ của doanh nghiệp đối với pháp luật cạnh tranh trong thời kỳ dịch bệnh; Tăng cường vai trò của thực thi chính sách cạnh tranh đối với hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời kỳ hậu Covid-19; Sự phát triển của nền kinh tế số hiện nay và những thách thức đặt ra đối với cơ quan cạnh tranh trong công tác thực thi pháp luật cạnh tranh; và Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan cạnh tranh trong xử lý vấn đề cạnh tranh khu vực.

Để chuẩn bị cho Hội nghị này, Ban Thư ký ASEAN phối hợp với Chương trình hỗ trợ cạnh tranh trong khuôn khổ Hiệp định AANZFTA và cơ quan cạnh tranh các nước ASEAN tổ chức Cuộc thi lựa chọn các bài viết về cạnh tranh liên quan đến 5 chủ đề trên của Hội nghị. Dự kiến năm (05) bài viết xuất sắc trong Cuộc thi sẽ được trình bày tại Hội nghị. Ngôn ngữ dự thi bằng tiếng Anh.

Thông tin về cuộc thi có thể được tham khảo tại website của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng và các website liên quan AEGC, Virtual ASEAN Competition Research Center, AANZFTA websites.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Công bố quyết định Lễ hội làng Chử Xá là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Công bố quyết định Lễ hội làng Chử Xá là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(PNTĐ) - Sáng 7/2, UBND huyện Gia Lâm long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội làng Chử Xá, xã Văn Đức năm 2023 và công bố quyết định lễ hội làng Chử Xá là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm và đông đảo nhân dân xã Văn Đức, huyện Gia Lâm.